บ้านป่าแหว่ง ฉาวต่อ ผู้รับเหมาร้อง โดนค้างค่าจ้างรวมหลายล้าน ทวงถามก็เงียบ

21 พ.ค. 2562 - 14:28 น.

ฉาวต่อ! บ้านป่าแหว่ง ผู้รับเหมายังไม่ได้รับค่าจ้าง ค้างรวมหลายล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บ้านป่าแหว่ง – เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ผู้รับเหมารายย่อยกว่า 20 ราย ที่รับจ้างเหมาช่วงต่อจากบริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรม ในการก่อสร้างโครงการบ้านพักข้าราชการศาลอุทธรณ์ภาค 5 หรือ “บ้านป่าแหว่ง” เชิงดอยสุเทพ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากบริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรม เป็นเงินรวมกันหลายล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาได้ทวงถามมาอย่างต่อเนื่องหลายเดือน ร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

นายตี๋ สัตย์จริง หนึ่งในผู้รับเหมารายย่อย กล่าวว่า รับจ้างเหมางานเหล็กในโครงการนี้ และส่งมอบงานเรียบร้อยแล้ว แต่ยังมีเงินที่บริษัทเอกชนผู้รับเหมาคู่สัญญาของสำนักงานศาลยุติธรรม ยังค้างจ่ายอีกประมาณ 6 แสนบาท แม้จะทวงถาม แต่ถูกบ่ายเบี่ยงตลอด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก


นายเอกรินทร์ จุมปูป้อ ผู้รับเหมารายย่อยอีกราย กล่าวว่า ยังไม่ได้รับเงินอีกกว่า 2 แสน ล่าสุดนัดหมายว่าจะจ่ายให้ในเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา แต่ก็ผิดสัญญาที่รับปากไว้อีก

น.ส.หน่อย (นามสมมติ) ผู้รับเหมารายหนึ่ง กล่าวว่า รับจ้างเหมางานก่อสร้างในโครงการนี้ให้เข้าไปทำในส่วนบ้านพักมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาท ที่ผ่านมาทำงานจนแล้วเสร็จและส่งมอบงานเป็นที่เรียบร้อย เพิ่งได้รับเงินค่าจ้างมาเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ยังคงค้างอยู่อีกกว่า 5 แสนบาท ผ่านไปหลายเดือนยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งผู้รับเหมารายย่อยอย่างตัวเองที่ได้รับความเดือดร้อนมีจำนวนหลายสิบราย มูลค่าเงินรวมกันหลายล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บ้านป่าแหว่ง ฉาวต่อ ผู้รับเหมาร้อง โดนค้างค่าจ้างรวมหลายล้าน ทวงถามก็เงียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง