Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

มาทั้งบ้าน! 'จอห์น' แท็กทีม 'พ่อ-พี่สาว' จัดหนักหลัง 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯอีกสมัย

6 มิ.ย. 2562 - 08:10 น.

จอห์น วิญญู โพสต์ภาพพร้อมมุมมองของ "พ่อ-พี่สาว" หลัง 'บิ๊กตู่' ฉลุยนั่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ชี้ เผด็จการก็คือเผด็จการ ด้านพ่อระบุ ไม่มีหรอกเผด็จการประชาธิปไตย

ประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อให้ความเห็นชอบบุคคลดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยฝั่งของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่วน นางศรีนวล บุญลือ สส.จังหวัดเชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ได้เป็นผู้เสนอชื่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กระทั่งรัฐสภาได้ลงมติรับรองให้พล.อ.ประยุทธ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังจากที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้จากการรัฐประหารมาแล้วถึง 5 ปี ด้วยคะแนนเสียง 500 คะแนนต่อ 244 คะแนน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "จอห์น" วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ นักจัดรายการชื่อดัง แห่ง SpokeDark.TV และหาเรื่องคุย ซึ่งเป็นผู้ยืนพื้น หยิบยกประเด็นทางสังคม และการเมือง มาวิพากษ์อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ได้โพสต์ภาพที่เป็นการโค้ดคำพูดของตนเอง พร้อมด้วย รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ พ่อ และ ผศ.ดร.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์ พี่สาว ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ "John Winyu" พร้อมข้อความว่า "ช่วงนี้มากันทั้งบ้านเลย"

สำหรับภาพที่เป็นการโค้ดคำพูดนั้นของ จอห์น วิญญู ระบุว่า "คนที่สามารถร่วมงานกับเผด็จการได้ ก็คือคนไร้สามัญสำนึก เอาประโยชน์ตนเองและพรรคพวก เผด็จการก็คือเผด็จการ คนร่วมมือกับเผด็จการ ก็คือคนร่วมมือกับเผด็จการ จบ.."

ส่วนภาพของ รศ.ดร.โกวิท ระบุว่า "การปกครองหรือรัฐบาลในโลกนี้ก็มีอยู่ 2 ระบอบเท่านั้นแหละ คือ เผด็จการกับประชาธิปไตย ไม่มีหรอกครับเผด็จการประชาธิปไตย สงสัยหลงใหลในการได้รับการแต่งตั้งจนเพี้ยนไปเสียแล้ว"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

และภาพของ ผศ.ดร.วาสนา มีข้อความว่า "แค่เด็กทำกิจกรรมรณรงค์เรียกร้องให้ สว.ลากตั้ง ไม่โหวตเลือกนายกฯ ก็ต้องมาซุ่มทำร้ายจนหัวร้างข้างแตก แม่งหน้าไม่อาย ไม่มีกระดูกสันหลัง สมองโปรโตซัว ระยำต่ำสัตว์ขนาดไหนวะ กลุ่มอำนาจและมนุษย์โลกที่อยากให้ สว.เลือกไอ้ตู่ animal farm มาเป็นนายกฯ เนี่ย"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาทั้งบ้าน! 'จอห์น' แท็กทีม 'พ่อ-พี่สาว' จัดหนักหลัง 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯอีกสมัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง