Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

มีโทษจำคุก จึงต้องออกหมายเรียก ดาราโฆษณาเมจิก สกิน งง คดียังไม่จบ

6 มิ.ย. 2562 - 16:33 น.

มีโทษจำคุก จึงต้องออกหมายเรียก ดาราโฆษณาเมจิก สกิน งง คดียังไม่จบ

จากกรณีที่ มีการดำเนินคดีออกหมายเรียกกลุ่มศิลปิน ดารา เน็ตไอดอล ที่ร่วมกันกระทำความผิดในการรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกิน ที่กระผิดกฎหมาย พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความทีเป็นเท็จหรือเกินความจริงและ พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร จำนวน 13 คน

โดยดาราที่ถูกออกหมายเรียกดำเนินคดีในครั้งนี้ เพราะตัวผลิตภัณฑ์อาหาร กำหนดไว้ว่าใครจะโฆษณาต้องขออนุญาตก่อน ถ้าไม่ขออนุญาตแล้วไปโฆษณา มีความผิดฐานไม่ได้รับอนุญาต ส่วนดาราที่ถูกเปรียบเทียบปรับเพราะส่วนหนึ่งจากการพิจารณา ข้อความที่โฆษณาไม่เข้าข่ายเป็นเท็จหรือหลวกลวงเพียงแต่ว่ายังไม่ได้รับอนุญาตโฆษณา

ส่วนศิลปินดาราที่ถูกออกหมายเรียกวันนี้ 13 รายนั้นเนื่องจากมีอัตราโทษจำคุก จึงต้องมีการร้องทุกข์ดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน ส่วน 24 รายที่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการพิจารณามีอัตราโทษจำคุกเช่นเดียวกัน เพราะตัวผลิตภัณฑ์อ้างสรรพคุณสามารถลดต้นแขน ขา ลดไขมันส่วนเกินเป็นถ้อยคำต้องห้าม เพราะ อย.มีประกาศกำหนดหลักเกณฑ์การโฆษณาไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทางนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ที่มีชื่อ 1 ใน 13 คนที่ถูกเรียกตัวเผยว่า กับเรื่องนี้ตนยังไม่ทราบเรื่องจริงๆ จึงไม่สามารถตอบอะไรได้ ขอไปดูรายละเอียดและปรึกษาทนายก่อน

ด้านผู้จัดการของนิวเคลียร์ หรรษา กุศลมโนมัย และ ดีเจ.เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย เผยว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องนี้จากการอ่านข่าวว่าทั้งสองคนกำลังจะถูกหมายเรียกอีกครั้งหนึ่งในเรื่องนี้ รู้สึกงงเหมือนกัน เพราะเข้าใจว่าที่มีการเรียกตัวเข้าไปครั้งที่แล้ว ทางเราก็ได้เข้าชี้แจง และดำเนินการกับเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว มาครั้งนี้ทำไมถึงมีการเรียกตัวอีก จึงอยากจะปรึกษาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อน ถ้าได้เรื่องหรือทราบความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้กับสื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

ส่วนผู้ช่วยของนักแสดงหนุ่ม มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล เผยว่า ยังไม่มีหมายเรียกมาถึงนักแสดงหนุ่ม ซึ่งเข้าใจว่าครั้งก่อนได้ชี้แจงไปเรียบร้อยแล้ว กับการเรียกครั้งใหม่นี้ คงต้องไปดูข้อมูลก่อน และคาดว่าตัวน้องยังไม่ทราบเรื่อง เพราะว่าถ่ายละครอยู่ที่ต่างจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับศิลปินดาราที่ถูกออกหมายเรียกครั้งนี้ประกอบไปด้วย
1.ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์
2.ขวัญ อุษามณี พูลเกิด
3.ไต้ฝุ่น KPN กนกฉัตร มารยาทอ่อน
4.เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย
5.นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์
6.เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร
7.ไซร่า
8.มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล
9.ฝ้าย แอมฟายน์
10.ณัฐหทัย แสงเพชร
11.ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ
12.จุฑารัตน์ net idol เอสเธอร์
13. ดุจดิว ธีรวัฒน์ บุตรตะยา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มีโทษจำคุก จึงต้องออกหมายเรียก ดาราโฆษณาเมจิก สกิน งง คดียังไม่จบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง