เท้าแชร์ เล่าเหตุกระทืบพริตตี้อ่วม อ้างทวง 4 แสนไม่ได้ แถมเยาะเย้ย ท้าแจ้งความ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคลิปหลุดพริตตี้ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกเท้าประเคนใส่หน้า ตบตี สุดท้ายฝ่ายหญิงเอามือมาห้ามว่าตัวเองไม่ไหวแล้ว ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกวิจารณ์เป็นจำนวนมากถึงความรุนแรง และความไม่เหมาะสม เพราะอีกฝ่ายเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 10 มิ.ย. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “ไอซ์ ไอลดา สุขเกษม” และ “คุณเมย์” คนตบและเตะพริตตี้ ซึ่งทั้งคู่เผยแค่บุกไปทวงถามเรื่องหนี้ 4 แสนที่อีกฝ่ายไม่ยอมจ่าย ก่อนจะถูกเยาะเย้ย ท้าทาย และทำร้ายร่างกายก่อน

วันนั้นรุมมั้ย?
เมย์ : “ไม่รุมค่ะ ไปกันสองคน”

ไอซ์ : “ต่างชาติอยู่ในห้องน้ำ เขาไม่เกี่ยว เขาได้ยินเหตุการณ์แล้วก็ออกมาเห็น”

เขาไปกี่คน?
ไอซ์ : “เขาไปทำงาน เขาเป็นพริตตี้ที่งานเมืองทอง”

คุณตามไป?
ไอซ์ : “ตอนแรกจะไปดูงานแม่ละเด็ก มีคนบอกว่าเขาอยู่ตรงนี้หนูก็เลยข้ามฝั่งมาก”

ก่อนเกิดเหตุ เหตุการณ์มันเกิดอะไรขึ้น?
ไอซ์ : “น้องคนที่ชื่อเดียร์ เขาเป็นลูกแชร์หนู เป็นกลุ่มแชร์ในไลน์ ก็ยอมรับว่าผิดกฎหมาย เขาก็เข้ามาช่วงต้นปี 62 เข้ามาปุ๊บก็เครดิตดีนะคะ ส่งดี ตรงเวลาทุกงวด เขาเล่นเฉลี่ยมือนึง ตอนนี้มีประมาณ 10 วง”

เขาเล่นกี่วง?
ไอซ์ : “เขาเล่นเกือบทุกวงค่ะ มีชื่อเขาทุกวง วงละหนึ่งมือ บางวงก็สองมือ”

เขาเล่นเท่าไหร่?
ไอซ์ : “เขาเล่นวงใหญ่ๆ 5 หมื่นขึ้นไป แต่ส่งมือละประมาณ 2,500 ประมาณ 20 คน เขาเครดิตดีมากนะคะ ทำให้ตายใจ ส่งล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ก็มี ปิดวงนั้นวงนี้ให้ แล้วก็เปียวงใหม่ไป ซึ่งหนูเห็นว่าน้องเขามีชื่อเสียง โปรไฟล์น่าเชื่อถือ ฟอลโลว์ในเฟซมีเป็นแสน หนูก็ไม่เชื่อว่าวันนึงจะมาทำแบบนี้ ล่าสุดที่มีปัญหาเพราะน้องเขาเปียวงล่าสุดไม่ได้ ก่อนหน้านั้นเปียไปทุกวงแล้วค่ะ”

เขาเล่นกี่วง?
ไอซ์ : “พูดง่ายๆ ถ้า 10 เล่น 9 ค่ะ”

มือสูงสุดเท่าไหร่?
ไอซ์ : “สามแสนค่ะ ที่ล่าสุดมีปัญหานี่แหละค่ะ แต่น้องเขาเปียไม่ได้ สมมติว่าวง 3 แสน มีคนนึงเปีย ดอกอยู่ 6,200 แล้วน้องคนนี้เปีย 6,200 เหมือนกัน ชนกัน แรกๆ คือใครเปียดอกสูงสุดก่อนก็ได้ไป”

ส่งมือเท่าไหร่?
ไอซ์ : “สองหมื่นค่ะ”

การเปียสามแสนครั้งนี้ จ่ายไปแล้ว 2 หมื่่น แต่ดอกต้องปะทะกันแล้วใครได้?
ไอซ์ : “หนูเปลี่ยนกฎก็จะบอกก่อนล่วงหน้า 3-4 วัน หนูแจ้งหน้าบ้าน ว่าเปลี่ยกฎแล้วนะ บ้านหนูมีสองร้อยกว่าคน เพื่อนน้องคนนี้ก็เห็นและรับรู้ด้วย และเพื่อนน้องก็บอกว่าเขารับรู้แล้ว ว่าเปลี่ยนกฎ แต่เขาพยายามพูดกับสังคมว่าหนูเพิ่งมาเปลี่ยน ก็เปลี่ยนว่าใครเปียเท่ากันก็มาจับฉลาก ก็เป็นวิธีที่แฟร์ใช่มั้ยคะ แล้วพอจับฉลาก

เหมือนเขาไม่มีดวง เขาไม่ได้ก็โวยวาย ว่าเขาจะเอาเงินที่ไหนส่ง เอ้า น้องมาพูดแบบนี้ได้ยังไง การเล่นแชร์คือเอามาหมุน ตอนนั้นก็เสียความรู้สึกและหวั่นแล้วว่าจะโกง เขาบอกว่างั้นขายมือให้หนูหน่อย ที่เหลือหนูจะเอามาส่ง”

ขายมือคืออะไร?
ไอซ์ : “มือที่เขายังไม่ได้รับก็มีค่ะ บางมือ หนูก็ขายให้ปุ๊บ รวบรวมหนี้ทั้งหมดแล้วมาหักลบกัน มันเป็นหนี้ก้อนใหญ่กว่า หนูก็อ้าว ทำไงอ่ะ เขาก็บอกว่า แล้วหนูจะจะเอาเงินที่ไหนจ่าย ขอคนนี้ก่อนได้มั้ย ทีนี้ทางโน้นเขาไม่ได้ร้อนเงินอะไร เขาทำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว แต่เขาไม่พอใจที่นาเดียร์ออกสื่อแบบนั้น ในกลุ่มเขาบ่นโวยวาย เขาก็เลยไม่ให้”

จริงๆ คนอื่นเห็นอยู่แล้วว่าคุณเปลี่ยนกฎใหม่?
ไอซ์ : “ทุกคนยืนยันว่าหนูเปลี่ยนกฎและทุกคนรับทราบกันหมดแล้ว เขามาอ้าง เพื่อนก็บอกอยู่ว่าคุยกัน รับรู้ทุกอย่างแต่เหมือนตีมึน จะเอาเงินก้อนให้ได้ พอไม่ได้ เขาก็บอกว่าขอกู้หนูก่อนได้มั้ย 2 แสน หนูก็เลยงง มึงเปียไม่ได้มึงก็จะมากู้อีกเหรอ ทำไมพูดแบบนี้ล่ะ เขาบอกว่าเขายืมมาแสนสอง ต้องเอาเงินไปจ่าย มีหุ้นส่วนร้านอะไรไม่รู้ ซึ่งมันไม่มีจริง น้องเขาอ้าง เราก็บอกว่าไม่ได้หรอก ยอดก็เยอะจะให้กู้อีก บ้าหรือเปล่า”

สรุปที่เขาเล่นกับคุณ 9 วง เป็นเงินประมาณเท่าไหร่?
ไอซ์ : “เกือบ 4 แสนค่ะ ที่เป็นหนี้นะคะ ส่วนยืมมาสองหมื่น เขาคืนมาแล้วค่ะ ทีเขาเปียทั้งหมดเขาได้เงินไปหมดแล้วค่ะ ที่จริงเขามีตังค์นะคะ ทำงานทุกวัน วันละหลายพันด้วย แต่เหมือนเขาไม่พอใจ ที่เปียไม่ได้”

คุณทวงยังไง?
ไอซ์ : “ตอนแรกตามในไลน์ค่ะ บอกว่าให้จ่ายหน่อย วงน้อยๆ ก็ได้ เพราะเขามีหลายวง ก็บอกว่าวงนี้ก็ได้ พันสองเอง วันนี้จ่ายให้หน่อย วงเล็กๆ น้อยๆ ไม่กี่ร้อยก็มี แต่ไม่จ่ายเลย หนูต้องรับผิดชอบแทนลูกแชร์คนอื่น เป็นแบบนี้มาช่วงนึงเลยค่ะ แล้วหนูก็จิกทวงถามตลอด

เขาท้าให้ตามไปที่บ้านตามบัตรประชาชน ก็ยอมรับว่าไปหน้าบ้านเลยค่ะที่นนทบุรี แต่เขาไม่ได้อยู่บ้าน ไม่ได้กลับบ้านเป็นเดือน มียายกับน้องสาว หนูก็ทำอะไรไม่ได้ ก็บอกว่าช่วยพี่หน่อยนะ พี่สาวน้องติดเงินพี่ พี่ต้องใช้ เขาก็บอกว่าตามตัวไม่ได้เลย หนูก็ต้องกลับมือเปล่า หลังจากนั้นก็ทวงถามในเฟซไม่ตอบสักคำ”

คุณมีไลน์คุย?
ไอซ์ : “บางอันอ่าน บางอันไม่อ่าน ก็บอกว่าเล็ก ๆน้อยๆ ก็ได้แต่เขาไม่จ่ายเลยค่ะ เพื่อนเขาพยายามพาเขาไปหาเงินมาให้หนูแต่เขาก็ไม่เอา เขาไม่เอาอะไรเลย ให้เอารถไปจำนำก็ไม่จำ แต่มารู้ทีหลังว่าเป็นรถน้าชาย น้าเขาบอกว่าจ่ายไปแค่ปีเดียวเอง ติดประมาณ 6-7 ปีค่ะ เดือนละตั้งหมื่นหก ตอนแรกเขาเสนอให้เป็นชื่อหนู แต่หนูต้องเป็นหนี้ต่อเยอะขนาดนั้น หนูก็ไม่เอาค่ะ”

เงินเกือบสี่แสนคุณก็ต้องมารับภาระแทน?
ไอซ์ : “ใช่ค่ะ”

เห็นบอกมีการส่งปืนกัน คืออะไร?
ไอซ์ : “ช่วงนึงที่เขาหายไป มีไลน์ปลอมมาตลอดทุกวัน ไลน์ปลอมใครก็ไม่รู้ เหมือนตั้งมาเพื่อปั่นประสาท วันละสิบยี่สิบกลุ่ม เป็นคำที่หยาบๆ ส่งมาทั้งเมย์ ไอซ์ และน้องอีกคนชื่อบะหมี่ก็โดน”

เขาส่งรูปปืนมาให้?
เมย์ : “อันนี้เป็นไลน์ส่วนตัวหนูเลย มันจะมีสองอย่าง มีหน้าจอเป็นรูปปืน แต่เป็นเครื่องนาเดียร์ เดียเขาจะแคปหน้าจอมาบอกว่าเขาก็โดนเหมือนกัน แต่เป็นภาษาที่มีคำว่ายาย เหมือนเดียร์พยายามเอามาแปะกับพี่ไอซ์เคยพูดเรื่องยายเขา

เขาเอามาแปะแล้วสร้างอีกกลุ่มนึง พอสร้างเสร็จก็ส่งรูปปืนมาให้หนูส่วนตัว ถามว่าจะเอาเงินหรือเอาชีวิต หนูเลยเอาไลน์ของหนูไปเปรียบเทียบกับที่เดียร์ส่งมาให้หนูว่าพี่เธอขู่ฉันมาเรื่องยาย พอมาสืบเฟซบุุ๊ก เขาต้องการคำว่ายายจากพี่สาว เอามาแปะพ่วงกับรูปปืนด้านล่าง”

คุณมั่นใจว่าเป็นเดียร์ส่งมาให้?
เมย์ : “ใช่ค่ะ ถามว่าทำไมถึงมั่นใจเพราะตอนแรกหนูลบไลน์ ชอบความเป็นส่วนตัว สมมติครอบครัวมี 10 คน แล้วพอเพิ่มเดียร์ไปหนึ่งคนปุ๊บ รุ่งขึ้นมาไลน์กลุ่มมาวันละ 40-80 ไลน์มาด่าคำหยาบๆ หมดเลย ซึ่งถ้าเป็นครอบครัวดึงหนูไปด่า คงเป็นไปไม่ได้ หนูมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์

หนูทิ้งให้เขาสร้างไลน์กลุ่มทุกวัน จนหนูหัวเสียและเครียด หนูเริ่มลองเชิง อยากรู้ว่าทำไมไลน์ปลอมถึงรู้เรื่องหนู ไอซ์ บะหมี่ทุกอย่างก็เลยเทส โดยเข้าเฟซบุ๊กนาเดียร์ แชร์เฟซนาเดียร์ แล้วทำเป็นด่าว่าพริตตี้ขี้โกงๆ แล้วแชร์ๆ ไม่ถึง 1 นาที ไลน์ปลอมเด้งมาว่าพวกมึงเลิกแชร์ได้แล้วๆ หนูเลยมั่นใจว่าใช่แน่นอน”

ทำไมตามไปเตะเขา?
ไอซ์ : “หนูไปงานแม่และเด็กอย่างที่บอกที่อิมแพค มีน้องคนนึงว่าคนชื่อนาเดียร์อยู่ที่งาน หนูก็ไหนบอกไม่ได้รับงานไง ข้องใจว่ามีรายได้ทุกวัน ทำไมไม่ให้เราวะ สักพันสองพัน หนูก็เลยไปถาม ตอนแรกไม่เจอ เหมือนเขาไปกินข้าว เดินรอแถวนั้นจะเคลียร์ให้รู้เรื่อง แล้วหนูกับน้องเข้าห้องน้ำ เขาก็เข้ามาในห้องน้ำเอง ไปเจอพวกหนูสองคน ออกมาเจอกันพอดี”

ไม่ได้เรียกเขาเข้าไป?
ไอซ์ : “ไปดูกล้องวงจรปิดเลยว่าเขาเดินเอง เหมือนโชคเข้าข้างที่เจอเขา จะได้ทวงเงิน หนูก็ถามว่าเอาไง เงินตั้งหลายแสนจะให้พี่ออกให้เหรอ เขาบอกก็ไม่มีจะให้จ่ายยังไง น้องถามว่าทำไลน์มาด่าหรือเปล่า แล้วเขาก็ขึ้นคำหยาบแล้วผลักอกหนู จะออกจากห้องน้ำ น้องหนูก็บอกว่าจะหนีได้ไง มาคุยกันเลย เรื่องเงินมันเยอะ มันหนีไม่ได้ปุ๊บ มันก็เอารองเท้าคัชชูสีขาว ที่เห็นเขาคลานข้างเดียว ตอนแรกเขาเอามาสู้ก่อนค่ะ”

เมย์ : “เขาทุบหนูแต่หนูคว้าทันค่ะ หนูมือไวอยู่แล้ว พอคว้ามาปุ๊บก็จับมือเขาเหวี่ยงลงไป”

รุมเขามั้ย?
ไอซ์ : “ไม่ค่ะ หนูตกใจมาก หนูห้าม”

เมย์ : “ไอซ์ตบคนไม่เป็นค่ะ หนูใช้มือข้างเดียวตบเขานะคะ เขาก็จับเสื้อหนูและผลักลงไปอีก แต่หนูไม่ล้ม เขาจะหนี แล้วก็นัวกันเลย นี่ก็บอกว่าพอแล้วๆ”

ใครถ่ายคลิป?
ไอซ์ : “หนูค่ะ หนูกลัวเขาจะเอาไปพูดว่าพวกหนูรุม หนูเลยถ่ายไว้ก่อน ที่จริงมีเรื่องก่อนหน้านั้นแล้ว”

ทำไมต้องทำเขาขนาดนั้น?
เมย์ : “คือหนูโกรธด้วย พูดตรงๆ ว่าปากเขาดีด้วยค่ะ เขาทำหน้าทำตาเบะปากบอกว่าอยากได้ก็ไปฟ้องศาลและแจ้งตำรวจดิ เขาพูดว่าก็กูเปียไม่ได้ หนูบอกว่าพูดแบบนี้ไม่ได้ แล้วก็ด่ากัน หลังจากนั้นก็ตีกันเลย”

ที่คุณไปเตะหน้าเขาดอกสุดท้าย บางคนบอกว่าเข้าข่ายเจตนาฆ่านะ?
ไอซ์ : “มันเหมือนอารมณ์แค้นเหมือนกันค่ะ แค้นและไม่ไหวจริงๆ แล้วน้องเขาก็ทำหน้าใส่ เราก็คิดว่าเราจะไม่ได้เงินตรงนั้นแล้ว มันทำให้โมโหมาก ทำด้วยอารมณ์ชั่ววูบจริงๆ”

เมย์ : “ใช่ค่ะ ชั่ววูบมาก เราทะเลาะวิวาทไม่มีอาวุธอะไรทั้งนั้น แต่เขาสู้ไม่ได้”

จะเอายังไงต่อไป เห็นคุณบอกว่าจะไม่เอาเงิน 4 แสนแล้วเหรอ?
ไอซ์ : “พูดไปงั้นแหละค่ะ หนูต้องการค่ะ ตอนนี้ฟ้องศาลแล้ว อยู่ในขั้นตอนการดำเนินคดีอยู่ค่ะ ทางแพ่ง”

เงินต้องคืน?
ไอซ์ : “ใช่ค่ะ ถ้าไม่มีคืนก็ให้ศาลพิจารณาเลยค่ะ เพราะเป็นยอดที่เยอะมากสำหรับครอบครัวหนู เอาไปต่อระโยชน์ได้หลายอย่าง”

คุณถูกต่อว่าว่าไปรุมเขา แต่คุณยืนยันว่าไม่ได้รุม?
เมย์ : “ใช่ค่ะ เขาสู้ไม่ได้ ทั้งที่เขามีอาวุธเป็นรองเท้าที่เขาถอดมา และเขาเอาตีหนู”

วันนี้ต้องไปสภ.ปากเกร็ด ยังไง?
ไอซ์ : “ก็ไปรับทราบข้อกล่าวหาค่ะว่าเขาจะแจ้งความเรายังไง และเราก็แจ้งความเขาด้วยค่ะ ที่เขาทำร้ายร่างกายเรา น้องหนูก็โดนทำร้ายเหมือนกัน แค่ไม่มีแผลค่ะ”

สุดท้ายถ้าเดียร์ดูอยู่ อยากบอกอะไร?
เมย์ : “อยากให้เดียร์พูดความจริง อย่าเป็นสายแบ๊วค่ะ เมย์เงียบมาตลอด เรียกคุณเดียร์ตลอด แต่มาเจอในห้องน้ำ พี่สาวเมย์โดนผลัก แล้วหยิบรองเท้ามา หนูก็ป้องกันตัว ก็อยากบอกว่าเดียร์พูดความจริงเถอะ อย่าแบ๊ว อย่าสายแบ๊ว อย่าเอาบาดแผลไปต่อสู้ เพราะเมย์ไม่มีบาดแผลไง คนเลยเข้าใจว่าเมย์ดูโหดร้าย แต่เมย์ป้องกันตัว”

ไอซ์ : “ก็บอกแค่ว่าให้เป็นขั้นตอนการดำเนินคดี ยังไงจะเอาเงินคืนให้ได้ค่ะ จะตามให้ถึงที่สุด”

ขอโทษมั้ย?
ไอซ์ : “ไม่ค่ะ เขาไม่สมควรได้รับคำขอโทษจากพวกหนูค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน