'พี่ตูน' ก้าวถึงขอนแก่น! ยอดบริจาคกว่า 32 ล้าน แนะ 'ไม่ดูแลสุขภาพ ถมเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ'

16 มิ.ย. 2562 - 10:23 น.

“ตูน บอดี้สแลม” ก้าวเท้าซ้ายเหยียบขอนแก่นด้วยยอดบริจาคทะลุ 32 ล้านบาท ท่ามกลางแฟนคลับรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ เรียงรายริมถนนมิตรภาพร่วมบริจาคเข้ามูลนิธิ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมวิ่งก้าวคนละก้าว “ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” กับ “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย และบรรดาศิลปินดาราชื่อดังในประเทศเป็นวันที่ 2 ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือ 8 โรงพยาบาลขนาดเล็ก หรือ โรงพยาบาลชุมชน ใน 5 จังหวัดภาคอีสานตอนบน ประกอบด้วย โรงพยาบาลขอนแก่น 2 จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น, โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี,โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี, โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย, โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย, โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

และเมื่อเวลา 06.00 น. ตูน บอดี้สแลม ได้ก้าวเท้าซ้ายเข้าสู่เขตพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับเขตพื้นที่ อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเหล่านักแสดง นักวิ่งจิตอาสา ที่ร่วมกันวิ่งเพื่อรับบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 8 โรงพยาบาล ในชุมชนภาคอีสาน ระยะทาง 187 กม.

หลังจากที่เมื่อวานที่ผ่านมา ( 15 มิ.ย.) ได้เริ่มต้นวิ่งจาก จ.หนองคาย มาหยุดพักที่ จ.อุดรธานี ก่อนออกสตาร์ทอีกครั้งเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ จาก อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี เข้าสู่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

โดยบรรยากาศตลอดเส้นทางของการวิ่งนั้น ได้มีแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ของตูน บอดี้แสลม รวมทั้งผู้ที่สนใจอยากจะร่วมทำบุญมายืนจับกลุ่มตั้งแถวรอบริจาคเงินเข้ามูลนิธิด้วยมือตัวเอง ซึ่งยอดบริจาคล่าสุดเช้าวันนี้อยู่ที่ประมาณ 32 ล้านบาท และมีผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้ยังมีเหล่าบรรดาดาราที่มาสร้างสีสันในการวิ่งครั้งนี้อีกหลายคน ซึ่งในช่วงที่ ตูน บอดี้แสดลม พร้อมเหล่าดาราและนักวิ่งเข้าสู่พื้นที่เขต อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้เปลี่ยนสายสะพายผู้นำวิ่งมอบให้กับ เด็กหญิง ศรัญญา บัวไพร วัย 11 ขวบ หรือ น้องบิ๊กซี สาวน้อยปอดเหล็ก เป็นผู้นำวิ่งเข้าสู่พื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ด้วย


ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ทุกคนเข้าสู่เขต อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้แวะพักที่ปั๊ม ปตท. เพื่อร่วมถ่ายรูปและทักทายแฟนคลับ โดยเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างช่วยกันมอบเงินบริจาคให้กับ ตูน บอดี้สแลม และเหล่าดาราได้นำไปเป็นเงินช่วยเหลือเข้ามูลนิธิฯ ก่อนจะออกวิ่งต่อเข้าสู่ อ.น้ำพอง และเข้าสู่ตัวเมืองขอนแก่น

โดยกำหนดการที่เหลือภายหลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองขอนแก่นแล้วในเวลา 13.00 น. จะมีการปล่อยตัวนักวิ่งประเภทมินิมาราธอนการกุศล ระยะทาง 11 กม. โดยเริ่มเวลา 16.00 น. เป็นการวิ่งระยะทาง 11 กิโลเมตร ระยะสุดท้ายจากสนามศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ผ่านเขตชุมชนในเทศบาลนครขอนแก่น ที่เป็นศูนย์เศรษฐกิจของเมือง จนไปถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น

โดย นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ปล่อยจุดสตาร์ท ซึ่งมีนักวิ่งนำด้วยตูน บอดี้สแลม, “ก้อย” รัชวิน วงศ์วิริยะ, “บอย” ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ “นาย” ณภัทร เสียงสมบุญ, “ดีเจพุฒ” พุฒิชัย เกษตรสิน, “จุ๋ย” วรัทยา นิลคูหา (จุ๋ย), “ก้อง ห้วยไร่” อัครเดช ยอดจำปา, “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด, “ปุ๊” อัญชลี จงคดีกิจ, “บัวขาว” สมบัติ บัญชาเมฆ, “หนูแหม่ม” สุริวิภา กุลตังวัฒนา และศิลปินอื่นๆ ร่วมวิ่งไปประชาชนประมาณ 2 หมื่นคน

ด้านตูน กล่าวว่า ไม่ว่าจะหาเงินมาบริจาคให้กับโรงพยาบาลได้มากขนาดไหน แต่ถ้าไม่ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพของเราก่อน ถมเงินเท่าไหร่ให้โรงพยาบาลก็ไม่เพียงพอ การไม่ดูแลสุขภาพทำให้เสียชีวิตมากมาย เราสามารถลดความเสี่ยงด้วยการออกกำลังกายได้

โดยตนอยากได้คนละ 10 บาทจากคนไทยทุกคนทั่วประเทศ แล้วทุกคนจะรู้ว่า 10 บาทที่มองว่าไม่มีค่าหรือเป็นเศษสตางค์ ลองเอามากองรวมกัน จะช่วยชีวิตคนได้จริง นอกจากเงิน 10 บาทแล้ว ตนอยากให้บริจาคตัวเองให้ออกมาจากระบบโรงพยาบาล ให้โรงพยาบาลเป็นที่ของคนที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น

(ขอบคุณภาพบางส่วนจากเพจ “ก้าว”)


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'พี่ตูน' ก้าวถึงขอนแก่น! ยอดบริจาคกว่า 32 ล้าน แนะ 'ไม่ดูแลสุขภาพ ถมเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง