หมอยังท้อ! ญาติผู้ป่วยอินบ็อกซ์ต่อว่า เพราะไม่ยอมวินิจฉัยอาการ ผ่าน แชท

22 มิ.ย. 2562 - 22:25 น.

หมอยังท้อ! ญาติผู้ป่วยอินบ็อกซ์ต่อว่า เพราะไม่ยอมวินิจฉัยอาการ ผ่าน แชท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งงกันนิดหน่อย เมื่อญาติผู้ป่วยคนหนึ่งต้องการให้หมอ วินิจฉัยผ่านการ แชท โดย เพจ Dr.Pam book club หมอแพมชวนอ่าน ได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ระบุว่า ช่วงนี้ หมอโพสต์เรื่องสุขภาพและการดูแลลูกให้กับคุณแม่ติดกันหลายโพสต์ อาจจะทำให้คุณแม่หลายท่านเข้าใจผิด คิดว่า หมอเก่งจนสามารถวินิจฉัยได้ทุกอย่าง เพียงแค่ inbox มาเล่าอาการให้ฟัง โพสต์รูปผื่นที่อยากให้ดู โพสต์ VDO

หมออยากยืนยันนะคะว่า หมอวินิจฉัยให้ไม่ได้จริงๆและสิ่งที่ตอบไปว่า “แนะนำพาไปปรึกษาแพทย์ เพราะต้องอาศัยการซักประวัติและตรวจร่างกาย” เป็นการตอบที่จริงใจ และเมตตากับเด็กนะคะ

หมอเข้าใจความรักที่คุณแม่มีให้กับลูกๆ เข้าใจว่าร้อนใจ แต่…คุณแม่เลือกที่จะเชื่อการวินิจฉัยที่มาจาก ประวัติที่คุณแม่เล่าเพียงเล็กน้อยจริงหรือ? ถ้าหมอตอบ และแนะนำ 1 2 3 4 แล้วลูกเป็นอันตราย ใคร? คือคนผิด

ที่ไม่ตอบ ไม่เกี่ยวกับ ทำแล้วไม่ได้เงินนะคะ หมอเปิดเพจนี้ แม้จะมีโอกาสในการทำเงินเข้ามามากมาย แต่หมอไม่เคยคิดแม้แต่จะทำ ถ้าสิ่งนั้นไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับผู้อ่านด้วย หมอคิดว่า คนที่ติดตามเพจต่อเนื่อง น่าจะเข้าใจความจริงใจนี้นะคะ

การไม่ได้ทำอะไรผิดแล้วถูกกล่าวถึงในแง่ลบ…วันละหลายๆครั้ง แม้จะฝึกพลังใจมาอย่างดี มีแต่ใช้ออก แล้วเติมไม่ทัน มันก็แห้งเหือดนะคะ หลายครั้ง หมอถามตัวเอง ว่าทำไมถึงยังทำเพจอยู่? เพราะจริงๆแล้ว มีอาจารย์หลายท่านที่เก่งกว่าหมอมากมาย

แล้วหมอก็ได้รับคำตอบ คือ หมอ #ได้รับ มากกว่าที่ให้ หมอได้ประสบการณ์ กำลังใจ และที่สำคัญ มิตรภาพที่ดีมากๆ สิ่งที่รบกวนใจ เพียงเล็กน้อย เพจอื่นๆก็น่าจะเจอเหมือนกัน แต่หมอคิดว่าเป็นเพราะไม่เคยบอกอย่างเป็นทางการ ว่า การวินิจฉัยโรค #ทำผ่านINBOXไม่ได้ จึงเรียนมาเพื่อขอความเข้าใจ ณ ที่นี้นะคะ

อีกทั้งยังได้มีการแสดงข้อความที่เห็นคนที่อินบ็อกซ์ ต่อว่าคุณหมอคนนี้ กล่าวหาว่าหมอไม่ยอมรับวินิจฉัย เพราะว่าไม่ได้เงิน ไปซะอย่างนั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอยังท้อ! ญาติผู้ป่วยอินบ็อกซ์ต่อว่า เพราะไม่ยอมวินิจฉัยอาการ ผ่าน แชท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง