สุดช็อก! คนไข้หูอื้อ-นอนปวดหูนาน 2 วัน หมอตรวจดูถึงตะลึง งงเข้าไปได้ไง

สุดช็อก! คนไข้หูอื้อ-นอนปวดหูนาน 2 วัน หมอตรวจดูถึงตะลึง-งงเข้าไปได้ไง

ปวดหู / เป็นอีกเรื่องราวอุทาหรณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Varanya Nganthavee หรือคุณหมอลิลลี่ วรัญญา งานทวี โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับคนไข้ที่เข้ามารับการรักษาจากอาการหูอื้อและปวดหูขวามา 2 วัน เมื่อตรวจดูต้องถึงกับตะลึง

โดยคุณหมอลิลลี่โพสต์ว่า “พีคมากวันนี้เคสสุดท้ายคนไข้หูอื้อ ปวดหูขวามา 2 วันเราก็ใช้ otoscope ส่องดูเห็นขาอะไรดิ้นไปมา เลยจะ con ENT ENT ไม่มีวันนี้ ที่ opd GP ก็ไม่มีอุปกรณ์เลยสั่ง glycerine ear drop stat คราวนี้มีเคส r/o inferior wall STEMI”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

“ขั้นตอนจากนั้น เคลียร์เคสเสร็จวิ่งไปห้องหัตถการ ENT หยอดยาชา แล้วก็ขอ head tilt พี่พยาบาล ENT แล้วก็คีบออกคือ ออกมาไม่ใช่แมลงนะคือ จิ้งจก แบบดิ้นได้ ยังไม่ตาย55555”

“เสร็จปั้บสั่งยาให้คนไข้กลับบ้านอะไรเรียบร้อย ขออนุญาตคนไข้คะ หมอขอถ่ายรูปจิ้งจกเก็บไว้ได้ไหมคะ คนไข้ก็ถ่ายเก็บไว้เหมือนกัน คนไข้ขอบคุณใหญ่เลย555แต่งงมาก คือจิ้งจกตัวใหญ่มาก เข้าไปได้ยังไงรูหูนิดเดียว 55555 #ชีวิตการทำงานเป็นแพทย์หญิงวันแรกของลิลลี่ #llishappydoctor”

“ปล. update น้องเค้าได้เจอหมอ ENT แล้ววันนี้ เพื่อ confirm ว่ายังมีอะไรติดในหูไหม เราไปถามอาจารย์แล้ว อาจารย์บอก ไม่มีอะไรเหลือในหูแล้ว ไม่มีหางจิ้งจก 5555555 ดีใจมาก อาจารย์ชมว่า เก่งมาก55555555 นี่เราเป็นห่วงคนไข้มาก ตามไปถามถึงแผนก หูคอจมูก เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้สบายดี55555 น้ำตาจะไหล”

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนรุมแฉ! ออฟฟี่ แม็กซิม ปมเรี่ยไรเงินช่วยน้องวันใหม่ ให้จริงแค่หมื่นเดียว
บทความถัดไปฝ่ายค้านแท็กทีม ยื่นอภิปรายข้ามวัน! ชำแหละครั้งแรก ในรอบ 5 ปี ไม่จบ ไม่เลิก