กระหึ่มโลกออนไลน์ ป้ายกลางเมือง ขึ้นข้อความตามหาแพรวา 9 ศพ

18 ก.ค. 2562 - 10:38 น.

กระหึ่มโลกออนไลน์ ป้ายกลางเมือง ขึ้นข้อความตามหาแพรวา 9 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเรื่องสะเทือนใจเมื่อ 9 ปี ก่อน และยังคงสะเทือนใจจนถึงทุกวันนี้ เมื่อ น.ส.แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า

โดยล่าสุดประเด็นดังกล่าวได้กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง โดยพบว่ามีหนึ่งในประเด็นที่ได้รับการแชร์อย่างหนัก โดยพบว่า เป็นภาพที่ได้รับการแชร์กระหึ่มโลกออนไลน์ เมื่อป้ายLED ขนาดใหญ่ย่านดินแดงได้ขึ้นข้อความว่า “ตามหา แพรวา 9 ศพ โดยพบว่า ป้ายดังกล่าวได้ขึ้นชื่อของสำนักข่าวสปิงนิวส์ด้านล่าง

โดยพบว่ามีผู้รีทวิตข้อความดังกล่าวไปกว่า 4 หมื่นครั้ง โดยผู้โพสต์คือสมาชิกทวิตเตอร์ @moonveins101 ได้เขียนข้อความว่า “SpringNews เอาขึ้นจอ LED ถนนดินแดงเลยจ้าา ประกาศให้โลกรู้ด้วยทั่วกัน เลิศมากก “


ก่อนที่จะทวีตข้อความเพิ่มเติมว่า “ขอตอบหลายๆ คำถามตรงนี้นะคะ – ภาพเป็นภาพจริง ไม่ได้ตัดต่อ มี Exif เช็คได้ ถ่ายจากจอโฆษณา LED ถ.ดินแดงขาเข้า – มีเดียมาจาก @SpringNews_TV ซึ่งเป็นสื่อที่มีการนำเสนอข่าวเรื่องนี้อยู่พอสมควร – ผิดพรบคอม.มั้ย? ส่วนตัวคิดว่าเป็นการแชร์ภาพข่าวทั่วไป ซึ่งไม่น่าจะผิดอะไร”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระหึ่มโลกออนไลน์ ป้ายกลางเมือง ขึ้นข้อความตามหาแพรวา 9 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง