แข่งกับเซเว่น? ‘ธนาธร’ ทุบสถิติ วิ่ง 120 กม. ไม่ได้นอนทั้งคืน มีแรงไปงานเสวนาอีก!

แข่งเซเว่นหรืออย่างไร? “ธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่” ทุบสถิติ วิ่ง 120 กม. เมื่อคืนไม่ได้นอน มีแรงไปงานเสวนาอีก!

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. แฟนเพจ Running Insider เผยแพร่เรื่องราวการแข่งขัน Ultra Marathon 24 ชม. ใน ม.เกษตร โดยเป็นการวิ่ง เริ่มตั้งแต่ 16.00 น. เย็นเมื่อวาน และจะจบการแข่งขันใน 16.00 น. วันนี้ ในสนามวิ่งลู่แบบ 400 เมตร ท่านกลางอุณหภูมิกว่า 40 องศา และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมด้วย โดย ระบุว่า

“พี่เอก ธนาธร ตอนนี้วิ่งไปมากกว่า 109Km ในเวลา 22:30 ชม. ผ่านการวิ่งลู่ 400 เมตรมากกว่า 274 รอบไปล่ะครับ อาจมีเป้าหมายที่ 300 รอบใน 4 โมงเย็นวันนี้ ผมยังเกาะติดการรายงานต่อไปเพื่อเข้าสู่ชั่วโมงสุดท้าย !! แดดบ่ายสาม

ล่าสุดการแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว นายธนาธร เข้าเส้นชัยสำเร็จ ด้วยจำนวนรอบ 300 รอบ หรือคิดเป็น 120 กิโลเมตร โดยนายธนาธร ให้สัมภาษณ์ในไลฟ์ของทางเพจอีกว่า ไม่ได้ซ้อม นึกว่าจะครบ 120 กิโลเมตร เร็วกว่านี้ ไม่คิดว่าวิ่งทางเรียบจะยากขนาดนี้ เมื่อถามว่ามีโอกาสไปวิ่งที่ต่างประเทศหรือไม่ นายธนาธรตอบว่า คงไม่ได้ ไม่มีโอกาสเลย เดือนที่ผ่านมา วิ่งน้อยมาก ในครั้งนี้ ซ้อมแค่เพียงไม่ถึง 20 กิโลเมตร

“คนทุกคนมีพลังถ้าเชื่อในตัวเอง” นาธนาธร กล่าวทิ้งท้ายให้กำลังใจฝากถึงผู้ติดตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มอีกว่า นายธนาธร ได้พักการวิ่งระยะหนึ่ง เพื่อไปร่วม เป็นวิทยากร ในงานสัมมนาของ 7 พรรคการเมืองฝ่ายค้าน เรื่องทางออกวิกฤตของประเทศ ที่จัดขึ้นที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แล้วกลับมาวิ่งใหม่ จนกระทั่งครบ 300 รอบ ไปเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อีกด้วย


 

บทความก่อนหน้านี้เซ่นผลงาน! การท่าเรือขยับ “เซอร์เด็จ” ขึ้นหิ้ง ตั้ง “โค้ชโชค” นั่งหัวหน้ากุนซือ
บทความถัดไปนึกว่าเทวดาให้โชค! หว่านแหหาปลา ดันได้รถทั้งคัน บอกเพื่อนไม่เชื่อ “มึงไปงมขึ้นมาเลย”