Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

แฉพิรุธ‘ม.ร.ว.’ดับ เพื่อนบ้านเผยเบื้องลึก ทำไมรีบเผา-ไม่ชันสูตรศพ เปิดดูในบ้านถึงช็อก

22 ก.ค. 2562 - 18:40 น.

แฉพิรุธ ม.ร.ว. ดับ เพื่อนบ้านเผยเบื้องลึก ทำไมรีบเผา-ไม่ชันสูตรศพ เปิดดูในบ้านถึงช็อก

ม.ร.ว. / จากกรณีการเสียชีวิตของ หม่อมแดง ม.ร.ว.เจริญศรี กมลาศน์ ที่สิ้นใจภายในบ้านพัก ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยตั้งศพไว้ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ก่อนเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา เมื่อมีผู้โพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊ก แถมยังมีประเด็นกันระหว่าง ป้านุช คนที่ดูแลหม่อมแดง กับญาติของหม่อมแดง

โดยในวันฌาปนกิจศพหม่อมแดงเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็เกิดเรื่องขึ้นอีก เมื่อฝ่ายผู้ดูแลและญาติของหม่อมแดงเกิดมีปากเสียงกัน แถมยังทะเลาะกันบริเวณหน้าเมรุ

สำหรับความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ได้ไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านของหม่อมแดง โดยได้เล่าถึงชีวิตของหม่อมแดงว่า ยืนยันก่อนหน้านี้เมื่อ 3-4 ปีเคยมีญาติมาหาหม่อมแดงที่บ้าน แต่ถูกคนดูแลกีดกันและไม่ให้เข้าบ้าน จนเกิดมีปากเสียงถึงขั้นพังประตูเข้าไป เมื่อหม่อมแดงเห็นเลยให้ญาติเข้าไปหาได้ และจากนั้นก็ไม่เห็นญาติอีกเลย กระทั่งหม่อมแดงเสียชีวิตและตำรวจมาตรวจสอบ ผู้ที่ดูแลก็แจ้งกับตำรวจ สน.คลองตัน ว่าหม่อมแดงไม่มีญาติ ซึ่งก็รู้สึกงงมากๆ

“ก่อนหม่อมแดงเสียชีวิตป้านุชบอกว่า ป้านุชนั่งคุยกับหม่อมแดงตั้งแต่ช่วง ตี 2-5 หลังจากนั้นป้านุชออกไปซื้อกับข้าวตามปกติในช่วงเช้า ก่อนที่กลับมาบ้านและพบชหม่อมแดงได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งปกติบ้านหลังนี้จะปิดไฟเงียบมาก แต่ในวันเกิดเหตุนั้นเปิดไฟจนถึงเช้า ซึ่งตนก็คิดว่ามีใครเข้ามีเยี่ยมหรือเปล่า”

สำหรับบ้านหลังนี้หม่อมแดงจะอยู่กับผู้ดูแล 2 คน โดยจะไม่อนุญาตให้ใครเข้าไปในบ้านหรือคุยกับหม่อมแดง ซึ่งปกติป้านุชคนดูแลก็เป็นคนนิสัยดีและพูดคุยกับคนในซอยประจำ โดยได้ดูแลหม่อมแดงมานานกว่า 30-40 ปีแล้ว

เพื่อนบ้านเล่าอีกว่า หลังจากหม่อมแดงเสียชีวิต ได้มีโอกาสเข้าไปในบ้าน และเมื่อเห็นสภาพในบ้านก็ตกใจมาก พูดง่ายๆว่าพื้นถนนยังดูสะอาดกว่า โดยรอบเตียงนอนปลวกกินทั้งหมด ส่วนสภาพศพหม่อมแดงก็เหมือนคนหลับ ไม่มีรอยช้ำอะไร ก่อนมีญาติของป้านุชมาช่วยแต่งหน้าศพหม่อมแดงให้ด้วย ซึ่งก็ตกใจอีก เพราะงงว่าทำไมไม่รอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจพิสูจน์ศพก่อน โดยตามหลักควรเป็นเช่นนั้น พร้อมมีรถตู้มารับศพหม่อมแดงไปวัดช่วงบ่ายๆ โดยยังสงสัยว่าเหตุใดไม่ตั้งศพหม่อมแดงไว้วัดแถวบ้าน ซึ่งมีหลายวัด แต่นำศพไปตั้งไว้วัดที่ไกลกว่า เมื่อสอบถามคนดูแลอ้างว่าวัดแถวนี้ไม่มีว่างเลย รวมทั้งยังสงสัยทำไมต้องรีบเผา

เพื่อนบ้านเล่าด้วยว่า บ้านหลังนี้เป็นของหม่อมแดง โดยหม่อมเป็นคนมีเงินมาก มีเงินเป็นปึกๆ รวมทั้งยังมีคอนโด มีที่ดินย่านเสาชิงช้าและในต่างจังหวัดอีก นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวลือด้วยว่า อาจมีการพิมพ์ลายนิ้วมือของหม่อมแดงไป แต่ในส่วนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าจริงหรือไม่

ล่าสุดจากการสอบถามคนในพื้นที่ทราบว่า วันเผาศพหม่อมแดงเมื่อวันที่ 21 ก.คที่ผ่านมา ป้านุชได้นำคนกว่า 10 คนเข้ามาขนของภายในบ้าน ซึ่งวันเผาศพหม่อมแดง ป้านุชไม่ได้อยู่ในวันเผา เนื่องจากต้องนำคนเข้ามาขนของภายในบ้านออก ซึ่งไม่ทราบว่ามีของอะไรบ้าง

อ่านข่าว ม.ร.ว.เสียชีวิตในบ้านพัก เพื่อนบ้านจัดงานศพ-โพสต์ตามหาญาติ

อ่านข่าว เปิดสมบัติมหาศาล! ชุลมุนเผาศพ ม.ร.ว. ทะเลาะวุ่นหน้าเมรุ ญาติหม่อมแดง-คนดูแล

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉพิรุธ‘ม.ร.ว.’ดับ เพื่อนบ้านเผยเบื้องลึก ทำไมรีบเผา-ไม่ชันสูตรศพ เปิดดูในบ้านถึงช็อก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง