แค่ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน สาว งง เจ้าหนี้นอกระบบบุกถึงบ้าน ช็อกพนง.ห้างทำแสบ!

26 ก.ค. 2562 - 16:50 น.

แค่ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน สาว งง เจ้าหนี้นอกระบบบุกถึงบ้าน ช็อกพนง.ห้างทำแสบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นโพสต์เตือนภัย ซึ่งใกล้ตัวมากๆ ก็ว่าได้ เมื่อสาวรายหนึ่งได้โพสต์หลังจากนำบัตรประชาชนให้พนักงานถ่ายเอกสารเพื่อทำธุรกรรมตามปกติ แต่โดนแอบลอบถ่ายเอกสารบัตรประชาชนไปใช้กู้เงินนอกระบบ จนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “#ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเองปกติเวลาจะ เซ็นสำเนา เอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน ให้ใคร จะทำธุรกรรม อะไรก็แล้วแต่ จะขีดฆ่า เขียนกำกับ ลงวันที่ ใช้เพื่ออะไร ทุกครั้ง

แต่แล้ว ก็โดนมี คนเอา บัตรประจำตัว ประชาชนเราไป #กู้เงินนอกระบบ โดยที่เราไม่รู้ จนกระทั่ง เมื่อวันพุธ มีผู้ชายร่างใหญ่ 2 คนมาตามหาเราถึงบ้าน เราก็บอกไม่ใช่ เรา เราไม่เคยไปกู้เงินใคร บัตรประจำตัวประชาชน นะของเรา แต่ลายเซ็น และเบอร์โทรศัพท์ ไม่ใช่ของเรา

คนทวงหนี้ บอกว่า เจ้ เจ้าของเงิน ไปแจ้งความที่โรงพักชลบุรี แล้วว่า “ฉ้อโกง” ซึ่ง 1 ในจำนวนบัตรประจำตัวประชาชน 1 ปึก มีบัตรประจำตัวประชาชน ของเราด้วย นั่งคิด นอนคิด ว่าไปทำหล่น ทำหาย ทำพลาดไว้ตรงไหน จนกระทั่ง ขอนัดเจรจากับกองปราบ กองปราบรู้ตัวแล้วว่า ใครเอาบัตรประจำตัวประชาชน เราไป


วันนี้เราเลยไปโรงพัก พอเจอหน้าเด็ก คนที่เอาบัตรประจำตัวประชาชน เราไป คำถามแรก เอาบัตรพี่มาจากไหน? พี่หนูทำงานอยู่ #Index หนูแอบถ่าย ตอนที่พี่ไปสมัครบัตร หรือ ตอนที่ผู้เสียหาย คนอื่น ๆ เอาบัตรไปแลกแต้ม หนูถ่ายมาจากตัวจริงบ้างบางครั้งก็ใช้มือถือ ถ่ายไว้ #แล้วเอาสำเนาบัตรไปใช้กู้เงิน

โอ้ยตายแล้ว นี่แสดงว่า เราต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้นกว่าเดิม จะให้บัตรใครไปไม่ได้เลย เพราะเราไม่รู้เลย ว่า เขาจะเอาบัตรเราไปทำอะไรนอกจากนั้นบ้าง บทเรียนอีกอย่างหนึ่ง ที่คิดว่าป้องกันดีแล้วยังพลาด ที่โพสต์ เพื่อต้องการ เตือนพี่ ๆ เพื่อน ๆ ให้ระมัดระวังตัว ในการใช้บัตรประจำตัวประชาชน ไม่ได้มีเจตนา ทำให้ใครได้รับความเดือดร้อนค่ะ 🙏🏻 25-07-2562”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่ถ่ายเอกสารบัตรประชาชน สาว งง เจ้าหนี้นอกระบบบุกถึงบ้าน ช็อกพนง.ห้างทำแสบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง