เจอแล้วบ้านสุนัขจอมป่วน นั่งบนหลังคารถไม่ยอมลง ชื่อน้องสิบแสน เพื่อนบ้านเผยนิสัย

20 ส.ค. 2562 - 16:59 น.

เจอแล้วบ้านสุนัขจอมป่วน นั่งบนหลังคารถไม่ยอมลง ชื่อน้องสิบแสน เพื่อนบ้านเผยนิสัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ ช่วงค่ำของวานนี้ 19 ส.ค. โลกโซเชียลมีการแชร์เหตุการณ์ที่ ตำรวจสภ.เมืองชลบุรี และอาสาสมัครกู้ภัย รับแจ้งว่า มีสุนัขเพศผู้ ปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคารถเก๋ง โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฏฐ 550 กรุงเทพฯ ที่ไฟแดงถนนพระยาสัจจา ใกล้กับโรงเรียนชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) หมู่3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่พยายามใช้วิธีต่างๆ หลอกล่อนานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อให้สุนัขตัวดังกล่าว ลงมาจากหลังคารถแต่ไม่เป็นผล จนในที่สุด เจ้าของรถเก๋งต้องขับรถวนกลับไปบริเวณที่พักอาศัย เจ้าสุนัขจึงได้ยอมลงจากรถ ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 83/382 ม.3 ซอยบ้านสวน-พระยาสัจจา19 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบว่าเป็นบ้านของเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว แต่พบว่า บ้านถูกปิดประตูใส่กุญแจ มีกรงสุนัขและจานอาหารวางอยู่

จากการสอบถามนายสุเมธ บุญนิธี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ทราบว่า เป็นปกติของสุนัขตัวนี้ที่ชอบไปอยู่บนหลังคา โดยบ้านนี้เขาจะมีสุนัข 2 ตัว เป็นพันธุ์บางแก้ว 1 ตัวและพันธุ์ไซบีเรียนที่นอนบนหลังคารถชื่อ น้องสิบแสน ปกติน้องสิบแสนมักจะนอนบนหลังคารถของเจ้าของทุกวันและนอนบนหลังคารถเพื่อนบ้าน รถตน น้องสิบแสนก็เคยขึ้นมานอนพอเห็นก็ไล่ลงมันก็ลง

นายสุเมธ กล่าวต่อว่า เจ้าสิบแสน มีนิสัยไม่ดุร้ายแต่กลางคืนเห็นใครเดินผ่านก็จะเห่า เมื่อวานนี้มันขึ้นไปบนหลังคารถคันนั้น เขาไล่มันลง มันก็ไม่ลง คนขับก็ขับออกไปเพราะคิดว่าเดี๋ยวมันคงจะกระโดดลง แต่มันนั่งไปถึงข้างนอกถนน มันก็ไม่ลง จึงต้องขับกลับมาในซอยมันถึงยอมลง เล่นเอาป่วนไปหมด ตามที่ที่เป็นข่าว นี่ไม่เห็นสุนัขทั้ง 2 ตัวคาดว่าเจ้าของคงเอาไปที่ทำงานด้วย เจ้าของที่เป็นผู้ชายทำงานรับเหมาก่อสร้าง แฟนเขาขายของอยู่ตลาดแถวพนัสนิคม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอแล้วบ้านสุนัขจอมป่วน นั่งบนหลังคารถไม่ยอมลง ชื่อน้องสิบแสน เพื่อนบ้านเผยนิสัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง