ปคบ.สอบเพิ่มคนไข้ คลินิคไฮโซดัง ฉีดฟิลเลอร์แทนแพทย์ ก่อนส่งแพทย์สภาฟัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คลินิคไฮโซดัง / จากกรณีตำรวจ ปคบ. ร่วมกับคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) และกรมสนับสนุนลริการสุขภาพ(สบส.) ตรวจค้น“ฟิลอก้า คลินิค” แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้ฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้า แล้วอักเสบจนรูปหน้าเสียทรง

อ่านข่าว บุกคลินิก ภรรยานักร้องดัง ยึดของกลางไม่ขึ้นทะเบียน อย. 3 แสน หลังโดนร้องทำหน้าพัง!
อ่านข่าว ยังไม่แจ้งข้อหาไฮโซดัง หลังบุกค้นคลินิก พบยาไม่ขึ้นทะเบียน คนฉีดไม่ใช่หมอทำหน้าพัง!
อ่านข่าว ปีเตอร์ แจงแทน คลินิกไฮโซดัง แค่ยังไม่ขึ้นทะเบียนในไทย แฉกลับคนร้องหน้าพัง!

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. เผยความคืบหน้าว่า

ในคดีนี้มีผู้เสียหาย 1 ราย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ปคบ. สอบสวนข้อมูลทราบว่าตัวผู้เสียหายได้เข้าศัลยกรรมเสริมความงามกับคลีนิกดังกล่าวมาแล้ว 2 ครั้ง

โดยให้การว่าในครั้งแรก มีหมอเป็นผู้ฉีดฟีลเลอร์บนใบหน้าแล้วปกติดี ต่อมาได้เข้ารับศัลยกรรมครั้งที่ 2 ในรอบนี้ผู้เสียหายอ้างว่าไฮโซคนดัง เป็นผู้ฉีดฟิลเลอร์ด้วยตัวเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ซึ่งประเด็นนี้ต้องรวบรวมพยานหลักฐานข้อมูลเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ก่อนส่งเรื่องให้แพทย์สภาตรวจสอบ โดยในตอนนี้ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด

เนื่องจากผลการตรวจค้น พบว่าตัวคลีนิกเปิดทำการถูกต้องตามกฎหมาย แต่ตัวยานำเข้ากว่า 30 รายการที่นำมาใช้รักษา ไม่มีเลข อย.กำกับ แม้จะเป็นตัวยาที่ถูกต้องในต่างประเทศ แต่หากนำเข้าต้องแจ้งขึ้นทะเบียนทุกครั้ง

ส่วนอำนาจการสั่งระงับกิจการคลีนิก เป็นของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) และ อย. หากมีรายงานแพทย์สภาชี้ว่าหมอผู้ทำการรักษาไม่มีใบประกอบวิชาชีพ หรือความผิดอื่นๆ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้สั่งระงับ

ต่อจากนี้จะต้องตรวจสอบรายชื่อคนไข้ที่เคยเข้ารับการรักษาก่อนเชิญมาให้ปากคำในรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจนอีกครั้ง

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน