ฮือฮา! แม่ค้าขายของได้กำไร ขน ทุเรียนหมอนทอง 6 ตัน แก้บนไอ้ไข่พร้อมแจกฟรี

10 ก.ย. 2562 - 10:51 น.

ฮือฮา! แม่ค้าขายของได้กำไร ขน ทุเรียนหมอนทอง 6 ตัน แก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์ พร้อมของเล่นเด็กด้วย เผยแก้บนเสร็จแล้วจะแจกฟรีให้กับคนที่มา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทุเรียนหมอนทอง / เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sapray Chaweewan Tongmanee ที่ประกาศเชิญชวนให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงวัดเจดีย์ (วัดตาไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ว่า ในเวลา 12.00 น. ในวันที่ 10 ก.ย. ให้รอรับการแจกทุเรียนหมอนทองและของเล่นเด็ก ภายหลังจากทำพิธีแก้บนแล้วเสร็จ ส่งผลให้คนในพื้นที่สนุกสานกับกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวลาไม่นานนี้

โดยโพสต์ว่า “ทางแผงทุเรียนพี่เอ็มเจ้แป้ง 1 และพี่เอ็มพี่โอม 2 จะนำทุเรียนหมอนทองไปแก้บนที่วัดเจดีย์ อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 6,000 กิโล หลังจากแก้บ่นเสร็จ จะแจกจ่ายชาวบ้านหรือผู้คนที่เดินทางมาสักการะไอ้ไข่ พร้อมของเล่นที่ไหว้แก้บ่นเสร็จแล้วจากแผงจำนวน 60 กว่าชิ้น หากท่านใดอยู่ในบริเวณใกล้เคียง หรือผ่านไปแถวนั้น แวะไปทานทุเรียนไอ้ไข่กันนะคะ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับวัดเจดีย์ ซึ่งเป็นวัดที่มีประชาชนทุกสาขาอาชีพเดินทางมาบนบานศาลกล่าวมากมาย ซึ่งมีทั้งที่ประสบผลสำเร็จ และไม่ประสบผลสำเร็จ โดยเฉพาะผู้ประกอบอาชีพค้าขายมักมาบนบานและประสบความสำเร็จทุกราย จึงมักมีบรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างเดินทางมาแก้บน พร้อมแจกของกินของใช้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่กันอย่างสนุกสนาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา! แม่ค้าขายของได้กำไร ขน ทุเรียนหมอนทอง 6 ตัน แก้บนไอ้ไข่พร้อมแจกฟรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง