จับพระปลอม เย้ยเป็นพระไม่ต้องทำอะไร เดินเรี่ยไร ได้เงินซื้อยาบ้าดูดทุกวันสบายๆ

จับพระปลอม – เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 ก.ย. นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นายอำเภอเมืองลพบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศุภชัย ดีมงคล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่สำนักพุทธศาสนาจังหวัดลพบุรี ร่วมกันทำจับกุม นายธงฉัตร แสงอรุณ อายุ 47 ปี ข้อหาแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ และเสพยาบ้า

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ สะพายย่าม เดินอยู่บริเวณลานจอดรถที่จัดงานแสดงสินค้าเกษตร ที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี โดยขอรับบริจาคเงินเพื่อใส่ซองจากทางวัด จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ภายในงานพบชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ และเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ ฝ่ายปกครองเคยจับกุมไปเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 62 ในข้อหาเสพยาเสพติด และถูกดำเนินคดีจำคุก 5 เดือน ก่อนเพิ่งออกจากคุกมาได้ 2 สัปดาห์

เจ้าหน้าที่ถาม นายธงฉัตร ว่า เลิกเสพยาบ้าแล้วหรือยัง ? นายธงฉัตรฯ ตอบว่าเพิ่งเสพมาเมื่อเช้า เพราะต้องเดินเรี่ยไรหลายที่ พอได้เสพแล้วก็หายเหนื่อย

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นพระดีอย่างไร ? นายธงฉัตร กล่าวว่า เป็นพระไม่ต้องทำอะไร แค่เดินออกเรี่ยไรแล้วได้เปอร์เซ็นต์ ร้อยละ 30 หาเงินได้สบายๆ ได้เงินมาก็ซื้อยาบ้าเสพทุกวัน ยิ่งยุคนี้ยาบ้าเม็ดละ 40 บาทเท่านั้น จะซื้อเมื่อไหร่ก็ได้

ทั้งนี้ นายธงฉัตร อ้างกับชาวบ้านว่า จะนำเงินเรี่ยไรไปมอบให้ พระประสิทธ์ จิตวโส รักษาการเจ้าอาวาส ที่วัดรอยพระพุทธบาท ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ซึ่งจะมีการทอดผ้าป่าสมทบทุนในการนำไฟฟ้าเข้าวัด และบูรณปฎิสังขรณ์วัด

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน