Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

ภรรยา อาสาโต้ง เล่าน้ำตาไหล หลังช่วยน้ำท่วม สามีทรุดโคม่า เสียชีวิตในวันเกิดตัวเอง

15 ก.ย. 2562 - 16:07 น.

ภรรยา อาสาโต้ง เล่าน้ำตาไหล หลังช่วยน้ำท่วม สามีทรุดโคม่า เสียชีวิตในวันเกิดตัวเอง

จากกรณีของ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรวด หรือ สท.โต้ง ที่เสียชีวิต ด้วยอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากกลับมาจาก นำสิ่งของไปช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวที่ ร.พ.บุรีรัมย์เพียง 5 วัน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่่ 15 ก.ย. ที่บ้านเลขที่ 43/3 ชุมชนห้วยทะมอ ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ น.ส.รัตนาวดี ถิ่นนคร อายุ 30 ปี ภรรยาของ สท.โต้ง เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวน้ำท่วมที่ จ.อุบลฯ สามีซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.บ้านกรวด ได้เตรียมการไปช่วยเหลือ ชาวบ้านที่เดือดร้อน วันเดินทางไปช่วยเหลือ มีรถกู้ภัยไปด้วยกันกว่า 10 คัน ตนเดินทางไปด้วยสามี ตั้งแต่เช้า จนขนถุงยังชีพลงช่วยเหลือจนถึง 4 โมงเย็น ขากลับเอารถกลับ 4 คัน ระหว่างขับรถเดินทางกลับสามีตนบ่นว่าตัวร้อนและปวดหัว

และเริ่มขับรถเซไปมา ที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ตนจึงอาสาขับกลับบ้าน โดยให้สามีนอนหลังรถ สามีนอนหลับตลอดทาง พอมาถึงบ้านที่ อ.บ้านกรวด ราวตี4 สามีก็อาการไม่ดีขึ้น วันรุ่งขึ้นได้ไปคลินิก เอายามากินที่บ้าน อาการก็ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ อาการก็ทรุดลงอีก ถึงขั้นเข้าห้องไอซียู ในวันสุดท้าย ตนและลูกไปเฝ้าสามี สามียังบอกตนว่าสู้ๆ ก่อนจะช็อกเสียชีวิตในเวลาอันรวดเร็ว รวมเวลาที่ป่วย 5 วัน

น.ส.รัตนาวดี เปิดเผยต่อว่า การเสียชีวิตของสามีถือว่าเร็วเกินกว่าครอบครัวจะตั้งตัวทัน ไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะสั่งเสียลูกเมีย ทั้งที่ไม่ใช่การเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในงานวันเกิดของตนคือวันที่ 13 ก.ย. สามีสัญญาว่าจะจัดงานเลี้ยงให้ แต่ก็มาเสียในวันเกิดของตน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภรรยา อาสาโต้ง เล่าน้ำตาไหล หลังช่วยน้ำท่วม สามีทรุดโคม่า เสียชีวิตในวันเกิดตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง