Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ไล่ไทม์ไลน์ ลันลาเบล ก่อนตาย แชทลับถูกลบ สอบโยงคนในแก๊งบ้านปาร์ตี้หรือไม่

5 ต.ค. 2562 - 18:01 น.

ไล่ไทม์ไลน์ ลันลาเบล ก่อนสิ้นใจ พบถูกลบแชทลับ เร่งสอบโยงคนในแก๊งบ้านปาร์ตี้หรือไม่ ยังไม่มีผลชันสูตรชั้นสูงของลันลาเบล นอกจากพิษสุราเกินขนาด

กรณีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาว ที่ถูกพบเป็นศพบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียม ย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจจับตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น พริตตี้บอย วัย 25 ปี ผู้ต้องหาในคดีการตายของน.ส.ธิติมา ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีใน 3 ข้อหา ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นัดหมายครอบครัวผู้เสียชีวิตเข้าให้ปากคำเพิ่ม และรับมอบเอกสารเกี่ยวกับคดี โดยมีพนักงานสอบสวนเข้าพบกับแพทย์ ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ลันลาเบล / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ต.ค. รายงานจากชุดคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า ได้ลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านพักย่านบางบัวทองเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา พบว่าภาพวงจรปิดบริเวณปากทางเข้าของหมู่บ้านดังกล่าว สามารถจับภาพขณะลันลาเบล เดินทางเข้าไปในงานที่บ้านที่จัดปาร์ตี้ ในช่วงเวลาประมาน 12.30 น. โดยมีนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น ตามมาถึงบ้านในเวลาประมาณ 13.00 น.

จากนั้นก็ไม่มีภาพอื่นไปจนถึง 16.00 น. ซึ่งมีคำให้การพยานระบุว่า ตลอดเวลา 2 ชั่วโมง ทุกคนกำลังดื่มเหล้าในงานปาร์ตี้ และลันลาเบลเมาจนหลับไปในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จนกระทั่งเวลา 17.14 น. มีกล้องจับภาพน้ำอุ่นขณะอุ้มเบลมาขึ้นรถที่หน้าบ้าน เพื่อกลับไปยังคอนโดย่านตลาดพลู และมีพยานคนหนึ่งที่พบเห็นว่าเบลกำลังหายใจเฮือก อาการคล้ายกับคนจะอาเจียน จึงเชื่อว่าระหว่างนั้นยังมีสติอยู่ จนกระทั่งน้ำอุ่นขับรถพาเบลกลับไปถึงคอนโดประมาณ 18.00 น. พร้อมพาเบลขึ้นห้องพักแล้วนอนหลับไป ก่อนน้ำอุ่นจะตื่นมากลางดึกเพื่อแชทไลน์คุยกับเพื่อนถึงอาการของเบล

รายงานแจ้งว่าต่อว่า สำหรับหลักฐานพูดคุยในแชทดังกล่าวนั้น ยังอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าจะมีความเชื่อมโยงถึงบุคคลอื่นในแก๊งปาร์ตี้บางบัวทองหรือไม่ เนื่องจากมีข้อความบางส่วนถูกลบออกไปก่อน ซึ่งหากพบหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลอื่น เจ้าหน้าที่จะพิจารณาแจ้งข้อหามาดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนกระทั่งตอนนี้ ยังไม่มีผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ชั้นสูงของแพทย์ที่ระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลันลาเบล นอกจากพิษสุราเกินขนาด รวมถึงผลการตรวจร่องรอยต่างๆ ที่พบอย่างเป็นทางการออกมาเปิดเผย ขณะที่ยังไม่มีกำหนดนัดหมายประชุมติดตามความคืบหน้าคดี หรือเรียกพยานมาสอบปากคำในวันนี้เพิ่มแต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไล่ไทม์ไลน์ ลันลาเบล ก่อนตาย แชทลับถูกลบ สอบโยงคนในแก๊งบ้านปาร์ตี้หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง