Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ไกด์สาวสูญ 7 ล้าน แฉวีรกรรมเสี่ยท็อป เล่นคุณไสย หลอกเจ้าของร้านนวดเกือบเป็นบ้า!

10 ต.ค. 2562 - 13:55 น.

ไกด์สาวสูญ 7 ล้าน แฉวีรกรรมเสี่ยท็อป เล่นคุณไสย หลอกเจ้าของร้านนวดเกือบเป็นบ้า!

จากกรณีพริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าถูกเสี่ยท็อป อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ แต่สุดท้ายฝ่ายชายทิ้งหนี้ไว้ให้ 3.5 ล้านบาทตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่าน เสี่ยท็อป ออกรายการสด ตอบทุกข้อข้องใจ กำมะลอจริงหรือไม่ ขายเห็ดมีเหตุผล!

ล่าสุดพบว่า รายการ “แฉ” ทางช่อง GMM25 โดยมดดำ คชาภา สัมภาษณ์ผู้เสียหายรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า แองเจิ้ล เป็นไกด์อยู่ที่ฮ่องกง ระบุว่า เสี่ยท็อป หลอกเงินกว่า 7 ล้านบาท โดย เสี่ยท็อป หลอกทำธุรกิจด้วย อีกทั้งยังหลอกเจ้าของร้านนวดในฮ่องกงว่าจะแต่งงานด้วย จนเกือบทำให้สาวคนดังกล่าวเสียสติจะเป็นบ้า อีกทั้งเสี่ยท็อปยังอ้างว่า ตัวเองเป็นเบื้องสูงกลับชาติมาเกิด พร้อมกับระบุว่า เจ๊ที่เป็นเจ้าของฟาร์มหมูที่ใหญ่ที่สุดในนครปฐมดูแลค่าใช้จ่ายให้ ที่พาไปยุโรป

โดยมดดำ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายระบุว่า เมื่อปี 2560 ถูกเสี่ยท็อปหลอกเช่าบ้านที่ฮ่องกง โดยอ้างว่าจะใช้ทำธุรกิจมูลค่าเดือนละ 6 หมื่นบาท แต่อยู่ได้ไม่นานก็มาตีสนิท และเจรจาทำธุรกิจกับสามีด้านการลงทุน โดยสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการนำเอกสารต่างๆ เช็กเงินสดมูลค่า 120 ล้านดอลล่าฮ่องกง มาให้ดู

โดยมูลค่าความเสียหาย อาทิ เงินค่าเช่าบ้าน 6 เดือน เป็นจำนวน 3 แสนกว่าบ้าน เงินค่าลงทุนเปิดบริษัท เป็นจำนวน 1 ล้านบาท เงินค่าทัวร์ที่เสี่ยท็อปออกอุบายให้ผู้เสียหายจ่ายให้ไปก่อน 1.6 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายทั่วไป ค่าใช้จ่ายบริการต่างๆ และค่าพริตตี้ที่เสี่ยท็อปจ้างมาบริการตัวเองที่ฮ่องกงรวมๆ ประมาณ 4 ล้านบาท สรุป 7 ล้านบาท ผู้เสียหาย เชื่อว่า เสี่ยท็อปอาจใช้วิธีการเล่นคุณไสย หรือไสยศาสตร์ มนต์ดำ เพราะคนที่ไปยุ่งเกี่ยวกับเสี่ยท็อปมากๆ จะเชื่อเสี่ยท็อปโดยไร้เหตุผล ไร้สติมาก

“เสี่ยท็อปเป็นผู้ชายที่พูดจาหวาน พูดจาสุภาพ ไม่เหมือนเราที่พูดจากระโชกโฮฮาก แฟนก็บอกว่า เขาสุภาพมากเลย พูดจาดี พูดจาน่าสงสาร บอกว่าตัวเองป่วย ไม่สบาย เป็นโรคเบาหวาน ไม่มีใคร เราก็เห็นว่าเป็นคนไทยด้วยกัน เราก็เอ็นดู สงสาร ซึ่งเราก็ยอมรับว่า เราโง่เองที่ไปเชื่อคนอื่น โดยที่เราไม่ไปสืบก่อน และแฟนก็ลงทุนไปแล้ว แต่ก็ยอมรับว่าแฟนก็โลภ อยากให้ครอบครัวดี อยากให้สบาย เขาก็สู้ไปอีกสักตั้ง สุดท้ายมารู้ที่หลังก็โดนหลอกไปแล้ว”แองเจิ้ล เปิดเผย

“พฤติกรรมการหลอกของเสี่ยท็อป เช่น เงินค่าทัวร์ที่ลูกค้าจะโอนให้แองเจิ้ล ท็อปก็ไปพูดให้ลูกค้าโอนเข้าบัญชีเขาก่อน แล้วก็หายไปเลย ซึ่งยอดหลายแสนบาท โดยท็อปให้เหตุผลว่า จะเอาเงินฮ่องกงให้เรา จะได้ไม่ต้องเอาเงินไทยไปแลกเปลี่ยน เสียค่าแลก โดยท็อป เอาหลักฐานมา เช่น กระดาษว่าจะซื้อโฟร์ซีซั่น 157 ห้อง ซึ่งอยากบอกหลายๆ คนว่าต้องตรวจให้ดี ๆ สุดท้าย เปิดบัญชีให้ แต่สุดท้ายธนาคารโทรมาบอกว่าเป็นเช็กปลอม และธนาคารบอกว่าให้ไปปิดบัญชีไม่งั้นจะโดนแจ้งความ จึงรีบไปปิดบัญชี"

“หลังจากเริ่มพบว่าเป็นเช็กปลอม ก็เอะใจเลย จึงให้แฟนถอนตัวออก แต่พบว่าท็อป พยายามเกลี่ยกล่อมให้ทำต่อ จนตนกับแฟนเกือบทะเลาะเลิกกัน ยังให้ตนเองพาคนไปดูบ้านที่วิคตอเรียพีค บอกว่าจะไปซื้อ ตอนนั้นก็พาไปแต่ไม่กล้าเข้าไปดูด้วย นอกจากนี้ สามียังขโมยทองของตนเองไปขายให้เสี่ยท็อป อีกด้วย"

เมื่อถามว่า เสี่ยท็อป พูดอะไรคนมักจะเชื่อจริงหรือไม่ แองเจิ้ล กล่าวว่า เขาพูดจาดี บอกว่าป่วยเป็นเบาหวาน ตัวคนเดียวไม่มีใคร ไม่รู้จะพูดยังไง เราโง่เองที่ไปเชื่อคนอื่นเขา โดยที่ไม่ไปสืบก่อน ระยะเวลาที่เกิดขึ้นทั้งหมด คือประมาณ 6 เดือน เพราะตนเองมารู้ทีหลัง จนมีน้องที่ขายคอนโดโทรมาเตือนว่า ให้ดูแฟนให้ดี จึงมาดูแลแฟนพบพฤติกรรมแปลกๆ วันสุดท้าย จึงไล่ออกไปเลยจากบ้านเช่า

เมื่อถามถึง ผู้หญิงร้านนวดที่จะโดนหลอกแต่งงาน แองเจิ้ล กล่าวว่า ตนยังเสียใจถึงทุกวันนี้ เพราะเป็นคนแนะนำให้เสี่ยท็อปรู้จักเอง หลังจากตนเองไล่ท็อป ออกจากบ้าน ท็อป เลยไปเกาะที่เพื่อนเจ้าของร้านนวด ชื่อ หนึ่ง ซึ่งบอกว่า จะเปิดร้านอาหาร จะซื้อบ้านให้ ตอนแรกตนไม่รู้ แต่ไปเจอเพื่อนของพี่หนึ่ง มาด่าว่า แนะนำใครให้รู้จัก เพราะเขาโดนหลอกจนจะเป็นบ้าแล้ว

เมื่อถามว่า มีการพูดว่า เสี่ยท็อบ น่าจะมีไสยศาสตร์ในตัว แองเจิ้ล กล่าวว่า เป็นเรื่องไม่ไม่กล้าพูด กลัวคนว่าโง่ แล้วยังโทษไสยศาสตร์อีก แต่พี่หนึ่ง เจ้าของร้านนวด โทรมาเล่าให้ฟังว่า นิมนต์พระมาจากเชียงใหม่ มาเอาของออก พระเอาน้ำมนต์มาให้อาบน้ำ ซึ่งเขากรี๊ด เขาร้อง เมื่อทำเสร็จรู้สึกว่าเสี่ยท็อปสกปรก

แองเจิ้ล เปิดเผยว่า ด้านสามีของตนเอง ได้ไปไหว้ครูกายแก้วที่วัด แล้วสามีก็จ้องครูกายแก้ว ซึ่งตรงกับวันที่มีเรื่องของเสี่ยท็อปออกมาเป็นข่าว เราจึงนำภาพเสี่ยท็อปให้สามีดู และสามีก็อ้วก เป็นน้ำมันดำๆ แดงๆ และตาของแฟนก็แดงหมดเลย เขาบอกว่า ร้อนคอ ร้อนอก ร้อนท้อง ก็ถามสามีว่า ไปกินอะไรมา ตอนแรกคิดว่าอาจจะคิดเยอะไปไม่กล้าพูดอะไร แต่ก็รู้ว่ามันเป็นแบบนี้ นอกจากนี้ เสี่ยท็อป ยังอ้างว่าเป็นเบื้องสูงกลับชาติมาเกิด

แองเจิ้ล ระบุว่า กับเงินที่เสียหายไป ช่างมันเถอะ ถือว่าสะเดาะห์เคราะห์ใหญ่ไปแล้วกัน ชาติที่แล้วยืมเขามา ชาตินี้เขามาทวงคืน อยากบอกเสี่ยท็อป ต่างคนต่างอโหสิกรรมให้กัน ขอให้เป็นคนดี อย่าไปหลอกใครอีกเลย สงสารเมตตาเขาเถอะ ถ้าไม่สบายจริงๆ ก็ไปหาหมอเข้าโรงพยาบาลเถอะ และขอเตือนประชาชนว่า ก่อนเราเชื่อใคร ให้ศึกษาให้ดีๆ ก่อน ก่อนที่เราจะเอาเงินออกมา อีกอย่างคือ อย่าโลภมาก อย่าไว้ใจใครเยอะ มองให้ดีๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไกด์สาวสูญ 7 ล้าน แฉวีรกรรมเสี่ยท็อป เล่นคุณไสย หลอกเจ้าของร้านนวดเกือบเป็นบ้า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง