Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

แน่นสนามบินนาริตะ นักท่องเที่ยวเริ่มติดค้าง ทยอยหยุดเดินรถไฟ หลบพายุฮากิบิส

11 ต.ค. 2562 - 20:18 น.

แน่นสนามบินนาริตะ นักท่องเที่ยวเริ่มติดค้าง ทยอยหยุดเดินรถไฟ หลบพายุฮากิบิส

ฮากิบิส / สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตอนนี้ชาวญี่ปุ่นต่างเตรียมตัวเผชิญกับซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ หรือไต้ฝุ่นหมายเลข 19 มีความรุนแรงเท่าพายุเฮอริเคนระดับ 5 ตอนนี้ก่อตัวทางตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก และกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าทางทิศเหนือ-ตะวันตกเฉียงเหนือ หลังจากพัดผ่านเกาะกวมของสหรัฐในแปซิฟิก เมื่อวันที่ 8 ต.ค.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นจับตาซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ โดยคาดว่าจะเคลื่อนผ่านหมู่เกาะโองาซาวาระ มุ่งหน้ามายังภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย 8 จังหวัด รวมทั้งกรุงโตเกียว เมืองหลวง ในคืนวันเสาร์ที่ 12 ต.ค. หรือเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค.

ทำให้ตอนนี้ทางการญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่นต่างตระเตรียมความพร้อมในการรับมือซูเปอร์ไต้ฝุ่นลูกนี้

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาเผยแพร่ภาพซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ หากเปรียบเทียบขนาดของพายุจากภาพ โดยเทียบกับขนาดของประเทศไทย จะพบว่าขนาดของซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ นั้นมีขนาดใหญ่กว่าประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์รายงานจากโตเกียวว่า สำหรับสถานการณ์ในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ หลายเมืองที่ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ จะเคลื่อนผ่านในวันที่ 12-13 ต.ค.นี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันกักตุนอาหาร ทำให้ตามร้านสะดวกซื้อและห้าง สินค้าและอาหารต่างถูกซื้อไปกักตุนไว้จนเกลี้ยงแผง

ส่วนถนนและทางด่วนที่จะมุ่งหน้าไปยังสนามบินนาริตะ โดยในช่วงเย็นและช่วงค่ำของวันที่ 11 ต.ค. ถนนเกือบทุกสายที่มุ่งหน้าไปยังสนามบินนาริตะติดขัดเป็นอัมพาต โดยขอให้ใครที่จะเดินทางไป โปรดหลีกเลี่ยงและใช้เส้นทางอื่นแทน

ขณะที่สนามบินนาริตะ นักท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางมาที่สนามบิน จากการสอบถามต่างวิตกกังวลและตื่นเต้นที่จะได้เจอพายุฮากิบิส อีกทั้งมีการแจ้งเตือนจากทางการญี่ปุ่นถึงการหยุดเดินรถของรถไฟทุกเส้นทาง นอกจากนี้บริษัทได้แจ้งพนักงานให้หยุดงานได้ในวันที่ 12 ต.ค. ซึ่งพายุฮากิบิสจะพัดเข้ามาในช่วงบ่าย เบื้องต้นตอนนี้ภายในสนามบินนาริตะเริ่มมีนักท่องเที่ยวติดค้างที่สนามบินทั้งชั้น 1-3 ของอาคารแล้ว

อ่านข่าว ญี่ปุ่นระทึก! ซูเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส จ่อถล่มเสาร์นี้ รุนแรงเท่าเฮอริเคนระดับ 5

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แน่นสนามบินนาริตะ นักท่องเที่ยวเริ่มติดค้าง ทยอยหยุดเดินรถไฟ หลบพายุฮากิบิส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง