Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

บุกทลายโอเกะค้ากาม เด็กหญิงอายุแค่ 15 บังคับรับแขกข้ามวัน ข้ามคืน

15 ต.ค. 2562 - 07:56 น.

บุกทลายโอเกะค้ากาม เด็กหญิงอายุแค่ 15 บังคับรับแขกข้ามวัน ข้ามคืน

เมื่อเวลา 20.51 น. วันที่ 14 ต.ค. 2562 ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ออกปฏิบัติการช่วบเหลือเด็กหญิง ซึ่งถูกบังคับค้ากาม โดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายศักดิ์ดา บรรดาศักดิ์ นายอำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง พร้อมกำลังเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง จากสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง

เปิดปฏิบัติการ “พิทักษ์อ่างทอง” ทลายแก๊งค้ามนุษย์ ในโรงแรมพื้นที่อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง หลังศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับข้อมูลจากองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ พบว่า เป็นร้านคาราโอเกะ นวดแผนโบราณ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

จากการสังเกตพฤติกรรมและสอบถามอายุของพนักงานหญิงบริการภายในร้านคาราโอเกะ ชุดสายลับได้ข้อมูลจนน่าเชื่อได้ว่า มีพนักงานหญิง จำนวน 3 คน มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ พนักงานหญิงได้ให้ข้อมูลแก่สายลับว่า ทางร้านจะคิดค่าดริ้งค์ ในราคาดริ้งค์ละ 100 บาท โดยทางร้านจะได้ส่วนแบ่งดริ้งค์ละ 50 บาท และพนักงานหญิงบริการจะได้ส่วนแบ่งดริ้งค์ละ 50 บาท

พนักงานวัย 15 ระบุว่า สามารถซื้อบริการทางเพศได้ใน ราคา 1,300 บาท สามารถไปร่วมประเวณีกันแบบชั่วคราว ในรีสอร์ท ติดกับร้าน โดยในการขายบริการทางเพศของตนในแต่ละครั้ง เจ้าของร้านจะเป็นผู้จัดเก็บเงินค่าบริการทางเพศไว้ทั้งหมด และจะทำการแบ่งให้ตนภายหลัง แบบวันต่อวันหลังเลิกงาน และสามารถรับถุงยางอนามัยเพื่อไปร่วมประเวณีได้จากเจ้าของร้านโดยตรง

นอกจากนี้ยังพบว่า พนักงานในร้านดังกล่าว จะต้องทำงานอีกแห่งในร้านคาราโอเกะ ในโรงแรมซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกัน โดยพบว่ามีการขายบริการครั้งละ 1,500 บาท และ 3,500 บาท พนักงานหญิงถูกบังคับให้บริการลูกค้าข้ามวันข้ามคืนโดยไม่มีเวลาพักผ่อน จนกว่าลูกค้าจะพึงพอใจ

ทันทีที่ชุดจับกุมเข้าไปถึงเป้าหมายทั้ง 2 ร้าน พบนักเที่ยวกำลังเข้ามาใช้บริการ จึงสั่งให้ยุติกิจกรรมทุกอย่าง และเชิญตัวลูกค้าผู้มาใช้บริการออกนอกพื้นที่ สามารถควบคุมหญิงให้บริการค้าประเวณีได้ 6 คน เป็นคนสัญชาติไทย 4 คน และสัญชาติลาว 2 คน โดยพบเป็นเยาวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน พนักงานหญิงบริการที่ขายบริการทางเพศ อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี โดยมี น.ส.สมจิตร์ เพชรวิจิตร อายุ 50 ปี และนายอภิรมย์ พึ่งประชา อายุ 36 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน โดยขณะตรวจเข้าตรวจสอบพบถุงยางอนามัยใช้แล้วภายในห้องเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ได้แจ้งข้อหากับเจ้าของร้าน ดังนี้
- ความผิดฐานค้ามนุษย์
- เป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี
- เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี
- เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณี
- เป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งชายหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม
- ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร
- ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

และจะได้ประสานให้ฝ่ายปกครองในท้องที่ ดำเนินการกับโรงแรมที่มีการใช้เป็นสถานที่ในการกระทำความผิดอาญาในครั้งนี้ด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกทลายโอเกะค้ากาม เด็กหญิงอายุแค่ 15 บังคับรับแขกข้ามวัน ข้ามคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง