Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ทีมผลิต เซนส์อาถรรพ์ มึน แม่มณี เปย์เงินสร้างหนัง ตกใจหนีแชร์ สร้างภาพน่าเชื่อถือ

29 ต.ค. 2562 - 12:52 น.

ทีมผลิต เซนส์อาถรรพ์ มึน แม่มณี เปย์เงินสร้างหนัง ตกใจหนีแชร์ สร้างภาพน่าเชื่อถือ

จากกรณีผู้เสียหายจำนวนมาก เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีกับกับเน็ตไอดอลรู้จักดีในนาม “แม่มณี” หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี แม่ค้าขายตุ๊กตาผ่านออนไลน์ มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตตำบลบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อหา “ฉ้อโกง” ซึ่งมีเหยื่อโผล่จำนวนมาก พร้อมกับยอดเงินที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยล่าสุด น.ส.วันทนีย์ ได้ลงทุนสร้างภาพยนตร์สยองขวัญคอเมดี้เรื่อง “เซนส์อาถรรพ์” ซึ่งมีดาราดังร่วมแสดง อาทิ แน็ก-ชาลี ไตรรัตน์ , แทค-ภรัณยู , ป๋อง กพล , แจ็ค แบล็คแจ็คและมีการเปิดตัวอย่างใหญ่โต สร้างความน่าเชื่อถือ จนทำให้มีประชาชนหลงเชื่อร่วมลงทุนด้วยนั้น

ในส่วนของบริษัท ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง เซนต์อาถรรพ์ ได้ชี้แจงกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า “ในส่วนของ ภาพยนตร์เรื่อง เซนต์อาถรรพ์ ทางแอนเป็นผู้ผลิต ที่ได้รับจ้างผลิตมาจากคนกลาง คือคนที่ขายโฆษณามาอีกทีหนึ่ง เรามีอาชีพเป็นคนทำโปรดักซั่น เป็นคนถ่ายทำ ทางคุณเดียร์ มาเป็นสปอร์นเซอร์ มาในนาม มะนิลา แบรนด์ ก็เห็นจัดงานแถลงข่าว เปิดงานใหญ่โต แล้วเขามีเจตนาที่อยากจะจ้างเรา เราก็ยินดี เป็นอาชีพเรา หน้าที่เราคือผู้ผลิตอยู่แล้ว”

ถามว่าหลังจากมีข่าวออกมา มีส่วนกระทบอะไร กับภาพยนตร์ไหม
“ในส่วนของหนัง ไม่น่าจะมีผลกระทบ เพราะค่าตัวนักแสดงก็ได้จ่ายไปแล้ว ซึ่งเรื่องค่าใช้จ่ายนักแสดง ทางผู้ผลิตเป็นผู้จ่ายให้กับดาราเอง แต่ส่วนเน็ตไอดอลรวมถึงนักแสดงบางท่าน ทางสปอนเซอร์ มะนิลา เป็นผู้นำมาร่วมแสดง และเป็นคนจ่ายค่าตัวเอง ซึ่งไม่เกี่ยวกับผู้ผลิต จึงยังมีการถ่ายทำต่อให้เสร็จ เราเป็นผู้ผลิต เราก็อยากทำให้เสร็จ เพราะมันเป็นหน้าที่ ที่เราต้องรับผิดชอบ”

ในส่วนของภาพยนตร์ ยังพร้อมที่จะเดินหน้าต่อ
“ใช่ ต้องเดินหน้าถ่ายต่อจนเสร็จแน่นอน เพราะว่าเราไม่ได้มีปัญหาตรงนั้นด้วย อีกอย่างหนึ่ง คือ ทางเราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ได้มีส่วนรับรู้อีกหนึ่งอาชีพของเขา ในการรับแชร์ต่างๆ เราจึงไม่จำเป็นต้องหยุด หรือยุติการถ่ายทำ และเหตุผลที่จะต้องทำต่อเพราะเราต้องทำงานออกมาให้ดีดังที่ตั้งใจทำ เพราะทางทีมงาน ดารานักแสดงไม่ได้มีปัญหาในการทำงาน”

จากที่ดูเขาเป็นคนยังไง
“ก็เป็นคนปกติดี ที่มีความเป็นคนบันเทิง มีความสนใจด้านภาพยนตร์ เราจึงคุยกันเรื่องโปรเจ็กต์หนังนี้”

พอทราบข่าวว่าเขาหนีเงินแชร์ ตกใจไหม
“ตกใจ เพราะไม่รู้ว่าเขาทำแบบนี้มากก่อน นึกว่าเป็นนักธุรกิจ ที่มาทำเครื่องสำอาง และเราทราบว่าเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า มะนิลา แบรนด์ ที่เปิดงานใหญ่โตน่าเชื่อถือ และอีกอย่างคนที่ขายโฆษณาตัวนี้มา ก็เคยขายแบรนด์อื่นๆ เพื่อมาร่วมงานเราหลายงาน ก็ไม่เคยมีปัญหา จนมาเจอเคสนี้เลยดูมีความน่าเชื่อถือ เพราะวันงานแถลงข่าว เปิดตัวแบรนด์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ เขาก็จัดงานใหญ่ มีการเชิญ และจ้างดารา เซเล็บ มาเป็นจำนวนมาก ตรงนั่นก็ดูหน้าเชื่อถือใช่ไหมล่ะ”

ตอนนี้ หลายคนเข้าใจผิดไปหลายๆเรื่อง
“ใช่ๆ หลายคนเข้าใจผิด และแอนก็กลัวว่าคนจะเข้าใจผิดเรื่องหนัง ทางคุณเดียร์ เป็นสปอร์นเซอร์จริง แต่เรารับมาเพราะไทอิน Manila. เป็นสปอนเซอร์ จากตัวเครื่องสำอางค์ เรื่องทำหนังนี้ยังต้องทำต้องไป มันคนละส่วนกัน เราก็ยังต้องตั้งใจทำหน้าที่ของเราต่อไป นักแสดงเขาก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ของเขาต่อ อยากให้คนอื่นๆ เข้าใจว่าแอนไม่ได้เกี่ยวข้องตรงส่วนนั้น และไม่เคยรู้ด้วย”

“สุดท้ายนี้ก็ต้องขอบคุณนักแสดงหลายท่านที่โทรมาถามข่าวและยังเชื่อมั่นในบริษัทผู้ผลิตเราและทำงานต่อกัน และขอว่าอย่าโยงเรื่องนี้ สงสารคนทำงาน และอยากให้เห็นใจ ทีมงาน ดารานักแสดง ด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทีมผลิต เซนส์อาถรรพ์ มึน แม่มณี เปย์เงินสร้างหนัง ตกใจหนีแชร์ สร้างภาพน่าเชื่อถือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง