จ้อเยอะไป! ดีเอสไอ สั่งแกะเทป’ชัยวัฒน์’ สัมภาษณ์สื่อ เล็งยื่นถอนประกัน

ดีเอสไอ สั่งแกะเทป’ชัยวัฒน์’ สัมภาษณ์สื่อ เล็งยื่นถอนประกัน
ดีเอสไอ สั่งแกะเทป’ชัยวัฒน์’ สัมภาษณ์สื่อ เล็งยื่นถอนประกัน

จ้อเยอะไป! ดีเอสไอ สั่งแกะเทป’ชัยวัฒน์’ สัมภาษณ์สื่อ เล็งยื่นถอนประกัน

วันที่ 13 พ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรี และผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ,นายบุญแทน บุษราคำ ,นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ 4 ผู้ต้องหา คดีร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวฆ่าและอำพรางการเสียชีวิตของ นายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ นักเคลื่อนไหวและแกนนำชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ได้ประสานดีเอสไอ ขอชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรเพิ่มเติม โดยจะส่งเอกสารในช่วงสิ้นเดือนพ.ย. ซึ่งทางพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาว่าจะอนุญาตหรือไม่ เนื่องจากนายชัยวัฒน์ ปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน วันที่เดินทางมอบตัวกับดีเอสไอ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อีกทั้งหลังจาก นายชัยวัฒน์ ได้รับการประกันตัว ยังไปออกรายการทีวีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงประเด็นเกี่ยวข้องกับทางคดี ทั้งนี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ สั่งการให้พนักงานสอบสวน ถอดเทปคำให้สัมภาษณ์ของนายชัยวัฒน์ เนื่องจากเข้าข่ายการยุ่งเหยิง กับพยานหลักฐานทางคดี และยังมองเป็นอุปสรรคในการสอบสวนตามกฎหมายป.วิ อาญา มาตรา 108/ 1 (2) (5) และจะนำถ้อยคำดังกล่าวยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อพิจารณา ให้เพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราวนายชัยวัฒน์

บทความก่อนหน้านี้เร่งไฟเดือดอีก! “อนุทิน” ไม่ทน เล็งฟ้องอาญา “เนชั่น” อีก ถามหา “จรรยาบรรณ”
บทความถัดไปแลกหมัดกลางถนน! จยย.หัวร้อน ตะโกนด่ากัน ทนไม่ไหว จอดรถต่อย ใครห้ามก็ไม่สน