วอนช่วย! หนูน้อย 3 ขวบ ป่วยมะเร็งสมองรุนแรง ผ่าตัด-ให้เคมี-ฉายแสง 30 ครั้ง

18 พ.ย. 2562 - 17:58 น.

วอนช่วย! หนูน้อย 3 ขวบ ป่วยมะเร็งสมองรุนแรง ผ่าตัด-ให้เคมี-ฉายแสง30ครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ป่วยมะเร็งสมองรุนแรง / เป็นอีกเรื่องราวที่ต้องการความช่วยเหลือ เมื่อผู้ใช้ แอมหทัยราษฎร์ ดาราหนึ่งเจ็ด โพสต์เรื่องราวของ น้องโป๊ป หนูน้อยวัยเพียง 3 ขวบ ที่ป่วยมะเร็งสมองชนิดรุนแรง ต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง พร้อมให้เคมีและฉายแดงอีกกว่า 30 ครั้ง

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “แม่อยากขอความเมตตาช่วยเหลือให้ลูก น้องชื่อ ด.ช.วราวุธ พึ่งตระกูล หรือน้องโป๊ป ลูกป่วยเป็นมะเร็งที่สมองชนิดร้ายแรง คือตอนนี้น้องป่วยเป็นมะเร็งรักษามาปีกว่า..ตั้งแต่อายุได้ 1 ขวบครึ่ง ตอนนี้น้อง 3 ขวบกว่าแล้ว”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ลูกเคยผ่าตัดใหญ่ๆ มาแล้ว 3 ครั้ง แม่ต้องออกจากงาน เพื่อมาดูแลน้อง ไม่มีรายได้ แม่มีลูกสองคน น้องเป็นคนเล็ก คนโต 6 ขวบ แม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แยกทางกับพ่อน้องตั้งแต่น้องยังอยู่ในท้อง พอน้องคลอดก็ได้ข่าวว่าพ่อน้องติดคุก ตอนนี้แม่ค่อนข้างลำบากมาก น้องนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล แม่ต้องกู้เงินเขามา เพื่อเป็นค่าเดินทาง ค่ารักษา ค่านม ค่าแพมเพิส และค่าใช้จ่ายต่างๆ

ตอนนี้ที่บ้านอาศัยกันอยู่ 5 คน มีคนแก่ 1 เด็ก 3 และแม่อีกคน เริ่มตั้งแต่ 12 มี.ค.61 น้องโป๊ปมีอาการคอเอียง พาหาหมอๆส่งไปเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ปรากฎว่าเจอก้อนเนื้อขนาด 3 ซ.ม.ในหัวน้อง หมอส่งตัวมารักษาที่ร.พ.พุทธชินราช หมอเรียกแม่ไปคุยเป็นการส่วนตัวว่าต้องรีบผ่ารักษา หัวอกคนเป็นแม่ใจสลาย เพราะก่อนหน้านี้ลูกยังแข็งแรงดีๆอยู่เลย

หลังจากผ่าใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจ นอนไอซียู และออกมาพักฟื้น น้องก็เดินไม่ได้ มีอาการเหมือนคนอ่อนแรง หลังผ่าตัดได้ 1 เดือน ช่วงรอผลชิ้นเนื้อที่ส่งไปตรวจก็มีอาการติดเชื้อในกระเเสเลือดอีก พอผลชิ้นเนื้อออก ก็ส่งไปฉายแสงที่ ร.พ.รามา เนื่องจากน้องอายุยังน้อย พอถึงร.พ.รามา หมอที่ร.พ.รามา อ่านผลชิ้นเนื้อใหม่อีกครั้งก่อนจะฉาย ปรากฏว่าผลออกมาเป็นเนื้อร้าย คือมะเร็งชนิดร้ายแรงที่โตเร็ว น้องเลยได้ส่งกลับมาให้ยาเคมีบำบัดที่ร.พ.พุทธชินราช ช่วงให้ยาก็มีไข้ ติดเชื้อบ่อย

จากนั้นช่วงปลายปี 61 น้องอาเจียนบ่อยมากเดินไม่ได้ หมอที่ร.พ.พุทธชินราช นัดทำเอ็มอาร์ไอซ้ำ ปรากฎว่ามันงอกขึ้นมาอีก หมอได้ผ่าตัดอีกครั้ง เอาก้อนเนื้อออก ใส่สายระบายในหัวลงช่องท้อง หลังผ่าก็มีอาการเดินเซ อ่อนแรง หลังจากนั้นก็ให้ยาเคมีต่อมาตลอด อาทิตย์เว้นอาทิตย์ นอนให้ยาครั้งหนึ่งนอน 4-5 น

ต่อมาเดือนมิ.ย.62 มีก้อนเนื้องอกมาอีก 4 ซ.ม. หมอส่งมาผ่าตัดอีกครั้งที่ร.พ.จุฬาลงกรณ์ ฉายแสงอีก 30 ครั้ง และส่งกลับมาให้ยาเคมีต่อที่ร.พ.พุทธชินราช

สำหรับสิ่งของจำเป็นที่แม่อยากขอความเมตตา เป็นแพมเพิสและขอรับปัจจัยช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินพาน้องหาหมอ ไว้ให้ยายเป็นค่ากินหลานๆช่วงที่แม่ต้องนอนร.พ.หลายวัน #ขอขอบคุณในความเมตตาของทุกๆท่านค่ะ โดยตอนนี้อยู่บ้านเลขที่ 32 ม.1 ต.ดงตะขบ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วอนช่วย! หนูน้อย 3 ขวบ ป่วยมะเร็งสมองรุนแรง ผ่าตัด-ให้เคมี-ฉายแสง 30 ครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง