มธ.ประกาศมาตรการเข้ม หลัง วิน จยย.บุกกระทืบ ลุง รปภ.สลบในมหาวิทยาลัย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีกลุ่มรถจักรยานยนต์ได้ยกพวกมารุมกระทืบ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ทำหน้าที่อยู่บริเวณประตูเชียงราก 1 จนลงไปกองกับพื้นนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผศ. ดร. ปริญญา เทวานฤมิตรกุล ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ว่า ในช่วงเช้าผมและท่านผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรคลองหลวงได้ประชุมร่วมกัน และได้ข้อสรุป ว่า 1.ในเรื่องของคดี ผู้ก่อเหตุทั้งสองรายได้หลบหนีไปแล้ว สภ.คลองหลวงได้ขอออกหมายจับแล้วและจะดำเนินการติดตามจับกุมกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

อ่าน ลุง รปภ.มธ. เล่านาที โดนวินรุมกระทืบ เผยปมฉุนจัดแค่เรื่องหมวกกันน็อก!

2.จากนี้เป็นต้นไป มหาวิทยาลัยจะอนุญาตเฉพาะมอเตอร์ไซค์รับที่ถูกต้องตามกฎหมาย และปฏิบัติตามกฎจราจร ตลอดจนข้อกำหนดเรี่องความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยเท่านั้น ที่จะเข้ามาส่งผู้โดยสารได้ โดยในช่วงเริ่มต้นดำเนินการ สภ.คลองหลวง จะร่วมกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยในการตรวจมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่จะเข้ามาในมหาวิทยาลัย และต่อไปจะให้มีการขึ้นทะเบียนกับมหาวิทยาลัย และจะอนุญาตเฉพาะผู้ที่ขึ้นทะเบียนเท่านั้นทึ่จะขับเข้ามาส่งผู้โดยสารได้

3.สำหรับเรื่องการจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์ ในเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม การขับขี่ประมาทหวาดเสียว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่การให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาต หรือสวมเสื้อวินคนอื่น มาขับรับผู้โดยสารที่วิน ซึ่งมีเป็นจำนวนมากนั้น มหาวิทยาลัย และ สภ.คลองหลวงจะได้ร่วมกับอำเภอคลองหลวง และจังหวัดปทุมธานี ในการดำเนินการต่อไป

4.หากดำเนินการตามมาตรการข้อ 2 และข้อ 3 แล้วยังไม่ได้ผล มหาวิทยาลัยจะพิจารณาใช้มาตรการต่อไปคือ ไม่อนุญาตให้วินนอกเข้ามาในมหาวิทยาลัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน