Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ปิกอัพหัวร้อน ชนเก๋งพังยับ ถอยแล้วชนซ้ำอีก คนโดนเผย "ไม่ได้ขวางบ้านใครนะ"

1 ธ.ค. 2562 - 21:30 น.

ปิกอัพหัวร้อน ชนเก๋งพังยับ ถอยแล้วชนซ้ำอีก คนโดนเผย "ไม่ได้ขวางบ้านใครนะ"

ปิกอัพหัวร้อน - วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้บันทึกเหตุการณ์ "หัวร้อน" เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา เมื่อปิกอัพคันหนึ่ง ขับรถพุ่งชนรถเก๋งที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน จนทำให้ไปกระแทกรถปิกอัพที่จอดอยู่ด้านหน้าอีกทีได้รับความเสียหายยับเยิน

นายวิชิต พิลาศรี อายุ 48 ปี เจ้าของรถเก๋งที่ถูกชน เล่าว่า คืนวันที่เกิดเหตุมีกิจกรรมที่สโมสรที่โรงเรียนที่ลูกตนเรียนอยู่ และคนที่ตนรู้จักลูกก็เรียนอยู่ด้วยกัน ตนเลยนำรถมาจอดไว้ที่บ้านเพื่อนเพื่อที่จะนั่งรถคันเดียวกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นแบบนี้ พองานใกล้จะเลิกมีคนโทรไปบอกว่ารถถูกชน จึงนั่งแท็กซี่เข้ามาดูก็มาเจอสภาพแบบนี้ พอดูกล้องวงจรปิดพบว่าเป็นรถอีซูซุ ตนไม่รู้จักคนขับรถคันนี้เลยเพราะตนไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านนี้แค่มาหาเพื่อเฉยๆ ไม่รู้ว่าห้ามจอดหรือไม่

ด้านนายปรัชญา วงโอษฐ์ อายุ 40 ปี เจ้าของรถยนต์กระบะที่อยู่ด้านหน้า เล่าว่า ตนได้ขยับรถยนต์กระบะของตนไปจอดยังซอยที่เกิดเหตุเป็นซอนตันและเป็นพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน ทุกคนสามารถนำไปจอดและใช้พื้นที่ร่วมกันไม่ได้ขวางหน้าบ้านใคร ในซอยตันนั้นมีบ้านที่หันหน้าออกมาทางพื้นที่ส่วนกลางจำนวน 3 หลัง ตนได้นำรถไปจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม ไม่ได้ขวางหน้าบ้านใครและรถของบ้านทั้ง 3 หลังที่อยู่ในซอยนั้นก็สามารถเข้าออกได้สะดวก

พอดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่ปากซอย พบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีชายเดินเข้าออกมาจากบ้านหลังที่ 2 ในซอยที่เกิดเหตุก่อนที่จะชายอีก 3-4 คนเดินตามหลังมาพร้อมด้วยอาวุธประมาณ 80 เซนติเมตรมาเดินวนเวียนอยู่ 3-4 รอบ ก่อนที่จะมีรถยนต์กระบะสีดำขับเข้ามาและถอยหลังตั้งลำก่อนที่จะขับพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งของเพื่อนตนที่จอดอยู่ท้ายรถตนอย่างแรง 2 ครั้ง ก่อนขับหนีไป

ตนจำได้ว่ารถกระบะคันที่พุ่งชนเป็นรถของคนชื่อเก๋ มาเคยเปิดคาร์แคร์อยู่ที่ปากซอยทางเข้าหมู่บ้าน และก็เป็นเพื่อนของเจ้าของบ้านหลังที่ตนเคยมีปัญหากันมาหลายครั้งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา พอตนเอารถไปจอดฝั่งตรงข้ามหน้าบ้านหลังดังกล่าวก็จะถูกเจ้าของบ้านหลังนั้นมาต่อว่าและไม่ให้จอดโดยอ้างว่าเอารถออกบ้านไม่ได้

ทั้งที่ถนนส่วนกลางดังกล่าวมีความกว้าง ถึงแม้รถมาจอดฝั่งตรงข้ามแต่ก็สามารถเอารถออกจากบ้านได้ หลังเกิดเหตุตนได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อให้ติดตามตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะตนเชื่อว่าเป็นการตั้งใจชนมากกว่าเป็นอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า คนขับกระบะคันที่ก่อเหตุติดต่อเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 2 ธ.ค. นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิกอัพหัวร้อน ชนเก๋งพังยับ ถอยแล้วชนซ้ำอีก คนโดนเผย "ไม่ได้ขวางบ้านใครนะ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง