หนุ่มปีนหลังคา เปลี่ยนกระเบื้อง หาเงินเลี้ยงวันพ่อ พลัดตกดับ เจ้าของขอย้ายหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปลี่ยนกระเบื้อง – เมื่่อเวลา 11.20 น. วันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.ท.สิทธิชัย โสภา สารวัตร(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านศุภวัฒน์ บ้านเลขที่ 24/110 หมู่ที่ 2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์ ศูนย์แพทย์รังสิต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบอยู่ริเวณหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์สูง 2 ชั้น เจ้าหน้าที่พบร่าง นายศุภชัย เพ่งพิศ อายุ 42 ปี นอนหงายเลือดทะลักออกจากศรีษะนองพื้น เสียชีวิตคาที่

นายมัด เจนกระบี่ อายุ 40 ปี เพื่อนผู้ตายกล่าวว่า ได้รับจ้างจากเจ้าของบ้านดังกล่าว ให้มาเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาบ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มุดขึ้นไปใต้หลังคา เปลี่ยนกระเบื้องจำนวนสองแผ่นจนเสร็จ และปีนหาทางลงจากหลังคา แต่ลงไม่ได้ บอกให้ตนไปหาบันไดมาพาดเพื่อปีนลงมา แต่จู่ ๆ ผู้ตายพลัดตกลงมาหัวกระแทกปูน นอนแน่นิ่ง ตนไม่กล้าไปขยับตัว จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือแต่เสียชีวิตก่อน

นายอภิชิต ยาวนินทร์ อายุ 26 ปี กล่าวว่า ตนกับครอบครัวเช่าบ้านหลังนี้อยู่นาน 5 ปี ต่อมาเจ้าของบ้านเดิมได้ขายบ้านให้เจ้าของคนใหม่ และเข้ามาดูบ้านพบว่าหลังคารั่ว จึงจ้างให้คนมาเปลี่ยนกระเบื้อง ขณะยืนคุยกับเพื่อนคนตายหน้าบ้านเพื่อหาบันได ผู้ตายพลัดตกลงมาเสียชีวิตเหตุดังกล่าวทำให้ทุกคนกลัวไม่กล้าอยู่ และพรุ่งนี้จะขอย้ายออก

ต่อมา นางสุภา เพ่งพิศ อายุ 50 ปี พี่สาวได้เดินทางมาดูศพน้องชาย พร้อมร่ำไห้ โดยกล่าวว่า น้องชายทำงานโบกรถอยู่ที่ตลาดสดเทศบาลใกล้บ้าน เมื่อวานทราบว่ามารับจ้างเปลี่ยนกระเบื้องหาเงินและวันพรุ่งนี้นัดกันว่าจะให้น้องชายหยุดงาน จะมาทานข้าวร่วมกันในวันพ่อ แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน