สลด! พบ ฉลามหูดำ 3 ตัว ติดเบ็ดตกปลา ตายใกล้เกาะพีพี (คลิป)

9 ธ.ค. 2562 - 16:12 น.

สลด! พบ ฉลามหูดำ 3 ตัว ติดเบ็ดตกปลา ตายใกล้เกาะพีพี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉลามหูดำ – เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. โลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปนักดำน้ำกำลังลงไปเก็บซากฉลามครีบดำ หรือฉลามหูดำ ความยาวประมาณ 1 เมตรเศษ จำนวน 3 ตัว บริเวณแนวหินใกล้กับเกาะพีพีเล ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

โดยฉลามทั้ง 3 ตัว ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 วัน เนื่องจากเริ่มส่งกลิ่นเหม็น สภาพติดอยู่กับเบ็ดราว ที่ใช้ตะขอเบ็ดวางในแนวเส้นเอ็นเดียวกัน เป็นเส้นเอ็นตกปลายาวประมาณ 100 ม.

โดยผู้โพสต์เป็นเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ชื่อ นายกฤษฎา ถีราวุฒิ ระบุว่า “หลังจากที่ได้รับแจ้งจากนักดำน้ำ พบฉลามหูดำติดเบ็ดราว บริเวณเกาะพีพีเล จึงได้ออกสำรวจ พบเบ็ดราวถูกพัดมาติดตรงหัวมุมของเกาะพีพีเลทิศเหนือ ความยาวประมาณ50-100 เมตร จึงได้ทำการเก็บกู้ขึ้นมาบางส่วนแล้ว เนื่องจากคลื่นลมแรงวันนี้ พรุ่งนี้จะไปอีกครั้ง”

ซึ่งการพบซากฉลามดังกล่าว แสดงให้เห็นว่ายังคงมีผู้ลักลอบเข้ามาล่าปลาในเขตอุทยานฯ ก่อนนี้มีการพบฝูงฉลามหูดำ เข้ามาอาศัยอยู่บริเวณใกล้เกาะพีพี จำนวนมาก ซึ่งฉลามเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่าระบบนิเวศน์ของทะเลบริเวณดังกล่าว มีความสมบูรณ์ค่อนข้างมาก ซึ่งหลังจากนี้ทางอุทยานฯ จะเพิ่มความเข้มงวดในการกวดขัน พร้อมทั้งเตือนว่าห้ามเข้ามาทำการประมงในเขตอุทยานฯ ไม่เช่นนั้นจะมีความผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! พบ ฉลามหูดำ 3 ตัว ติดเบ็ดตกปลา ตายใกล้เกาะพีพี (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง