หนุ่ย หน้าลาย ถึงอุดรฯแล้ว! ดีใจสังคมให้โอกาส ลั่น! กลับตัวกลับใจแล้ว ขอเป็นคนดี เตรียมลบรอยสักบนใบหน้า-บวชให้เหยื่อ “สมคิด” หลังปีใหม่ เผยความฝันที่อยากทำร่วมกับภรรยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ธ.ค. นายจาตุรงค์ พุ่มพวง หรือ หนุ่ย หน้าลาย ลูกชายของ นายสมคิด พุ่มพวง ได้เดินทางมาอยู่กับครูหน่อง พ่อบุญธรรม เจ้าของบ้านแสงตะวัน ในพื้นที่จ.อุดรธานี เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่สังคมให้การยอมรับ แม้ตนจะเป็นลูกชายของนายสมคิด แต่ก็ใช่ว่าจะกระทำเหมือนพ่อ โดยตนมีความตั้งใจว่าหลังจากไปทำบัตรประชาชน ลบรอยสักบริเวณใบหน้าแล้ว อยากจะบวชวัดสายป่า เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายจาตุรงค์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องคดีของนายสมคิดก็คงปล่อยตามกระบวนการทางกฎหมาย ทำกรรมอะไรไว้ก็ชดใช้กรรมส่วนตัวอยากให้ติดคุกตลอดชีวิตตามกรรมที่ตนเองก่อไว้ไม่อยากให้ออกมาอีก

หนุ่ย หน้าลาย เปิดใจอีกรอบหลังเดินทางถึงจ.อุดรธานี

หนุ่ย หน้าลาย เปิดใจอีกรอบหลังเดินทางถึงจ.อุดรธานี

“ที่ผ่านมา ผมเป็นเด็กเร่ร่อนไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่มาตั้งแต่เด็ก ด้วยสังคมของเด็กเร่ร่อนทำให้ทำอะไรที่ผิดพลาดไป ตอนนี้ผมขอยืนยันกับสังคมว่า กลับตัวกลับใจแล้ว ขอเป็นคนดีของสังคม โดยการเดินทางมาจ.อุดรธานีครั้งนี้ เพื่อมาอยู่กับครูหน่อง ที่เป็นพ่อบุญธรรมเคยดูแลผมมาตอนเด็กๆ จากนี้ไปก็ฝันอยากเป็นช่างเชื่อม เปิดร้านเล็กๆ ที่จ.อุดรธานีกับภรรยา” หนุ่ย หน้าลาย กล่าว

ด้าน ครูหน่อง กล่าวว่า ตนไปรับนายจาตุรงค์มาจากจ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา มาอยู่ที่จ.อุดรธานี ตอนนี้ตนรับมาอยู่ด้วยก็จะช่วยเขาหลายๆ เรื่อง หลังจากกระแสสังคมให้การยอมรับนายจาตุรงค์อย่างมาก ต้องขอขอบคุณสังคมไทยที่ให้โอกาสเด็กคนนี้

ครูหน่องกล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่รับนายจาตุรงค์มาอยู่ที่นี่ ตนอยากให้เขาอยู่ใกล้ๆ เพราะจะได้ปรับพฤติกรรมเรื่องของกายและจิตใจของนายจาตุรงค์ควบคู่กันไป ซึ่งนายจาตุรงค์ดีใจที่สังคมให้โอกาส โดยหลังจากปีใหม่ก็จะดำเนินการเรื่องทำบัตรประชาชนให้เขา ลบรอยสักบนใบหน้าที่มีผู้ใจบุญช่วยเหลือ จากนั้น นายจาตุรงค์ก็จะขอบวชให้แก่เจ้ากรรมนายเวรที่นายสมคิดก่อไว้

_________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน