Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

ไม่ได้เบ่ง! ซี ฉัตรปวีณ์ แจงดราม่า 3 ข้อ แฉกลับแอร์-ปมไม่ช่วยยกกระเป๋า

4 ม.ค. 2563 - 13:33 น.

ไม่ได้เบ่ง! ซี ฉัตรปวีณ์ แจงดราม่า 3 ข้อ แฉกลับแอร์-ปมไม่ช่วยยกกระเป๋า

ซี ฉัตรปวีณ์ / เป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์อีกรอบ เมื่อเจ้าหญิงของวงการไอที ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @ceemeagain ระบุว่า "เพิ่งเคยเจอแอร์ที่เรายกของแล้วขอให้ช่วยกันนิดนึงของหนัก แอร์ไม่ออกแรงยกเลยจ้า ใจดีกับบีซีจังเลย"

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากทวิตเตอร์ข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยมีชาวเน็ตมาอธิบายว่า พนักงานบนเครื่องบินไม่มีหน้าที่ยกกระเป๋า และแนะนำหากยกกระเป๋าไม่ไหว ให้โหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง

ล่าสุด ซี ฉัตรปวีณ์ ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงในเว็บไซด์ dailygizmo โดยระบุว่า ขอชี้แจงสถานการณ์จริงคะเป็นประสบการณ์ ที่ค่อนข้างรู้สึกว่า เงียบคงไม่ได้ช่วยอะไรให้คนเข้าใจจากการตัดสิน และไปดราม่ากระจายในเพจอื่น… ซึ่งซีเข้าใจการละเลงดราม่าเป็นอย่างดี

ซีขอยอมรับความผิดพลาดที่โพสต์ด้วยอารมณ์ไม่ได้กลั่นกรองคำพูดที่ดี ในการโพสต์ทำให้คนตีความลบและดราม่าครั้งนี้ แต่ด้วยความเคารพค่ะ ขออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น ต่างมุมมอง….

1.ทราบดีว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีหน้าที่ยกของให้เรา ไม่ได้เคยเรียกร้องให้ช่วย หลายสายการบินที่แอร์ทำให้เราเอง แทบยกมือไหว้กันไม่ทัน เพราะรู้สึกว่าประสบการณ์ของสายการบินเค้าคัดเลือกและเทรนนิ่งทัศนคติคนมา ดีเหลือเกิน ช่วยเหลือจนเรารู้สึกชื่นชมว่าเกินหน้าที่ไปมาก เราประทับใจอยากบินสายนั้นๆเสมอ ทุกครั้งที่เดินทาง ไม่เกี่ยวกับคลาสไหน ชนชั้นไหนนั่งได้หมดค่ะ ไม่ใช่นิสัยติดคลาส ไม่มีการเหยียดแน่นอนคลาสพิเศษ แอร์ที่มามักจะช่วยเหลือผู้โดยสารจำนวนไม่มาก จึงมีเวลายื่นมือช่วยเหลือได้ตามน้ำใจที่สมควร

2.ซีไม่ได้ยืนเฉยๆ แล้วให้เค้ายกค่ะ ซียกสูงขึ้นมาแล้ว เค้าเดินมาเหมือนเรายืนกันทาง เลยพยักหน้ายิ้มแย้มตามปกติ คาดหวังไปว่า เค้าจะ”ช่วยดันขึ้น” นิดหน่อยพอให้เคลียร์ทางได้ไวขึ้น ผลปรากฏว่า เค้าเดินมาแตะกระเป๋าเราเฉยๆ เราตกใจงง หันมองหน้าว่า คือไม่ช่วยไม่เป็นไร ทำไมมาแตะเหมือนไม่ช่วย แต่โชว์ว่าช่วย อันนี้เรื่องจริงที่เจอ ซึ่งเป็นแอร์ชาวต่างชาติ…อึ้งว่าแบบนี้ คือยังไง?

3.เรากลัวกีดกันทางคน แน่นอนกระเป๋ามีน้ำหนัก และเดินทางคนเดียวประจำไม่ได้จะลำบากใคร เห็นว่าเค้าเดินมาหยุด ไม่ได้รีบก็ยิ้มรับแบบแหะๆดันนิดนึงก็เข้าแล้ว…ปรากฏเจออาการที่ไม่ได้คาดคิด และย้ำเลยค่ะ ไม่ได้เบ่งว่าจะคลาสไหน และเห็นว่าเค้าว่างกำลังจะเดินผ่าน เราก็พยามจะรีบแบบพลเมืองดี แค่ช็อกกับการแตะกระเป๋า คือไม่ช่วยน่าจะดีกว่าจริงๆ เราไม่เคยเห็นกิริยาแบบนี้ จากเจ้าหน้าที่สายการบินมาก่อนค่ะ เจอแต่คนทัศนคติดีมากๆ ช่วยเหลือสุดๆ และการเดินทางบ่อยทราบว่า คนยืนเดินบนเครื่องระหว่างทำงานเหนื่อยแค่ไหน

บทสรุปคือ ซีขอกรุณาอย่าตัดสิน หรือรุมประณามจากเหตุการณ์ที่คุณไม่ได้เห็น ซีขอยอมรับความผิดพลาดในการใช้อารมณ์โพสต์ช่วงดึกที่ได้ลบไปอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ตลอดการทำงาน มีแต่เจตนารมณ์ที่ดีต่อสังคมเสมอ

ถ้าผู้อ่านที่แวะเข้ามาได้อ่านสิ่งนี้ ต้องขอโทษที่ทำให้ผิดหวังในการใช้อารมณ์ และคำเขียนที่ไม่ดี เพราะได้รับประสบการณ์ที่ต่างจากไมตรี เจ้าหน้าที่ที่เราเคยเจอมา ด้วยสีหน้าและแววตาเจ้าหน้าที่คนนี้ทำเอาอึ้งเหมือนกัน ดังนั้นกรุณาอย่าต่อยอดสิ่งที่ไม่ถูกต้องเหมาะสมนี้เลยค่ะ

อ่านข่าว ดราม่าเดือด! ซี ฉัตรปวีณ์ตัดพ้อแอร์โฮสเตสไม่ช่วยยกกระเป๋า โดนถล่มเละ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ได้เบ่ง! ซี ฉัตรปวีณ์ แจงดราม่า 3 ข้อ แฉกลับแอร์-ปมไม่ช่วยยกกระเป๋า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง