Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ก.พ. 2563

เปิดเส้นทางชีวิต บิ๊กโจ๊ก จากตำรวจดาวรุ่ง ก่อนถูกลอบยิงกลางเมือง!

7 ม.ค. 2563 - 00:39 น.

เปิดเส้นทางชีวิต บิ๊กโจ๊ก จากตำรวจดาวรุ่ง ก่อนถูกลอบยิงกลางเมือง!

กรณีเกิดเหตุ คนร้ายลอบยิงรถยนต์เก๋งเล็กซัส สีขาว ทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านอาการ บนถนนสุรวงศ์ เขตบางรัก

โดยมีรายงานว่า ขณะที่เกิดเหตุพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้อยู่ภายในรถ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ บิ๊กโจ๊ก เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าคนร้ายมีจุดมุ่งหมายอย่างใด แต่จากการดูวิถีร่องรอยของกระสุน เชื่อว่าประสงค์ต่อชีวิต ขอยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับใคร และทำหน้าปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท ด้วยความมุ่งมั่น ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

สำหรับเส้นทางตำรจ ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ บีบีซีไทย รายงานว่า เริ่มต้นรับราชการตำรวจในกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก่อนเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเป็นสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 จ.เชียงใหม่

จากนั้น ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายตำรวจราชสำนักเวร ก่อนได้รับแต่งตั้งจากวุฒิสภา ให้เป็นกรรมาธิการวุฒิสภาและผู้ปฏิบัติงานประจำสมาชิกวุฒิสภา ในตำแหน่งผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยตำแหน่งสำคัญ ในเวลาต่อมาได้ขึ้นเป็น ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเกิด ก่อนได้เลื่อนขึ้นเป็นรองผู้บังคับการจังหวัดสงขลา เป็นผู้บังคับบัญชาศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ. สงขลา ส่วนหน้า ดูแล 4 อำเภอ ที่มีภัยก่อความไม่สงบชายแดนใต้ ซึ่งบทบาทนี้ส่งผลให้เขาได้รับสิทธินับอายุราชการแบบทวีคูณสำหรับใช้รับอาวุโสในการแต่งตั้งเฉกเช่นตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยงภัย 3 จังหวัดชายแดนใต้

ในช่วงรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เริ่มมีคนสังเกตเห็นความสัมพันธ์ใกล้ชิดระหว่าง พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ (ยศขณะนั้น) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ในปี 2558 ซึ่งเป็นช่วงรัฐบาล คสช. ซึ่ง พล.อ.ประวิตร กลับสู่เส้นทางการเมือง เขาก็ได้ขึ้นรับตำแหน่งผู้บังคับการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทำหน้าประสานนายกรัฐมนตรี มีความใกล้ชิดพล.อ.ประวิตร เป็นอย่างยิ่ง

จากนั้นได้รับแต่งตั้งตำแหน่งสำคัญๆ อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ต่อมาเป็น ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏฺิบัติการพิเศษ หรือ 191, รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และ ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก่อนถูกสั่งโยกไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดเส้นทางชีวิต บิ๊กโจ๊ก จากตำรวจดาวรุ่ง ก่อนถูกลอบยิงกลางเมือง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง