Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

รองโฆษกตร.เผยคดีปล้นทองคืบ 70 % ชี้คดีนี้ยาก-ถ้าง่ายจับได้ตั้งแต่วันแรกแล้ว

14 ม.ค. 2563 - 13:47 น.

รองโฆษกตร.เผยคดีปล้นทองคืบ 70 % ชี้คดีนี้ยาก-ถ้าง่ายจับได้ตั้งแต่วันแรกแล้ว

ปล้นทอง / เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทรัพย์ร้านทองในพื้นที่จ.ลพบุรี ว่าคดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร สามารถคัดแยกคัดกรองกลุ่มบุคคลที่คิดว่าไม่เกี่ยวออกไปแล้ว ยังมีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มยังอยู่ในข่ายที่น่าจะมีศักยภาพในการลงมือเป็นคนร้าย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่สื่อถามกันมาว่ามีประเด็นเรื่องมีข่าวหลุดออกมาเรื่องจำนวนกระบอกของอาวุธปืน และเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนิติวิทยาศาสตร์ ต้องขอเรียนว่าตนก็ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ไปให้ข่าว ในส่วนของการทำงานนั้นมีความชัดเจนอยู่แล้วว่า มีช่องทางในการให้ข่าวอยู่ไม่กี่คน แล้วเรื่องของการให้ข่าวนั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งผู้ให้ข่าวที่ได้รับมอบหมายและผู้เกี่ยวข้อง

จึงอยากจะฝากว่าขอให้อดใจรอสักนิดนึงผ่านไป 5 วันแล้ว มีความคืบหน้าแต่บอกไม่ได้ว่าทำอะไรไปบ้าง เอาเป็นว่าประเด็นที่สื่อสนใจหรือสงสัย เราได้ทำไปแล้ว ผบ.ภ.จว.ลพบุรีนั้นอยู่ในพื้นที่ ตอบคำถามไม่ไหว จึงขอเรียนว่าในสิ่งที่อยากรู้ทั้งประเด็นคนร้ายเป็นบุคคลธรรมดาหรือเป็นบุคคลในเครื่องแบบ ไม่ว่าจะเป็นใคร ถ้าเป็นคนร้ายก็จับทั้งนั้น ถ้ารู้ชัดเจน ออกหมายจับดำเนินการได้จับอยู่แล้ว ไม่มีเกรงกลัวผู้มีอิทธิพล นั้นคือสิ่งที่ทางผบ.ตร.ได้ให้คำมั่นเอาไว้

รองโฆษกตร. กล่าวต่อว่า ในเรื่องของการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมีหลายหน่วยงาน ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีหน่วยคอมมานโด หรือหน่วยอะไรก็ตาม ทุกคนได้ลงไปบูรณาการร่วมกัน เพื่อทำให้เกิดความมั่นใจ ทราบว่าวันนี้ในช่วงเย็นจะมีการติดตามสถานการณ์ที่จ.ลพบุรี ถ้ามีอะไรคืบหน้า เนื่องจากว่าหลักการทำงานเมื่อมีการรับงานไปในช่วงกลางคืนก็จะไปทำงานในช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ก็จะเอาการบ้านที่ให้ไปมาส่งผู้บังคับบัญชา แล้วมีการอัพเดตกัน ก็น่าจะมีความคืบหน้า อย่างไรก็ตามคดีมีความคืบหน้าไป 60-70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

เมื่อถามว่าคดีนี้มีความยากหรือไม่ พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ต้องบอกว่ามีความยาก ถ้าง่ายก็จับได้ตั้งแต่วันแรกแล้ว ทั้งการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หลายๆส่วน ได้มีการระดมนักสืบมา เราไม่ได้มีความขัดแย้งกันอะไรภายใน เราทำงานเป็นเอกภาพ มันมีความยาก มีโจทย์ของอยู่ เพราะฉะนั้นเอาเป็นว่าเรื่องนี้จะมีคำตอบให้ทุกคน ขอให้เชื่อมั่นในการทำงาน เมื่อท่านลงไปดูเองแล้ว เอานักสืบระดับพระกาฬ ก็เห็นอยู่แล้วว่าใครทำอะไรบ้าง แต่ในบางอย่างนั้น ในส่วนของตัวผมเอง คงไม่สามารถ ถึงแม้จะรู้ตนก็ไม่พูดในเรื่องที่ทำแล้วคนร้ายหรือคนที่ให้ที่พักพิงคนร้ายจะเอาไปใช้เป็นประโยชน์กับตัวเเอง พูดไม่ได้ อยากจะพูดใจจะขาดถ้ารู้ อยากจะฝากในเรื่องเฟคนิวส์ทางโซเชียลมีเดีย ว่าคนนี้เป็นคนร้าย เห็นไหมจากเด็กคนหนึ่งอยู่ดีๆ มีใครก็ไม่ทราบอุตริเอาภาพไปขึ้นว่าเป็นคนร้าย เป็นคนที่ต้องการตัวมีการทำลิงก์ชาร์จ สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขาคืออะไร มันไม่สนุก ผู้ที่ใช้โทรศัพท์ในการส่งข้อความ ให้คิดสักนิดหนึ่งก่อนที่จะทำอะไรแบบนี้

"ถ้าไม่เกิดขึ้นกับตัวท่านเอง หรือญาติของท่าน ท่านจะไม่รับรู้ความรู้สึก ท่านต้องรู้สึกว่า วันที่ท่านไปพูดคุย กับญาติคนตายนั้น มีความรู้สึกเสียใจ อย่าเอาความตายของคนอื่นมาล้อเล่น และขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงาน" พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

อ่านข่าว ใจพ่อแทบขาด โพสต์สุดอาลัย น้องไทตัล ในอ้อมกอด ขอโทษปกป้อง-ช่วยลูกไม่ได้!

อ่านข่าวก็บดีเอ็นเอโจรปล้นทอง ตรวจเทียบหน่วยพิเศษ ตร.หาจุดเผาเสื้อ-ทำลายจยย.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รองโฆษกตร.เผยคดีปล้นทองคืบ 70 % ชี้คดีนี้ยาก-ถ้าง่ายจับได้ตั้งแต่วันแรกแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง