Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ตำรวจบุกค้นห้อง ผอ.ปล้นทอง ชาวบ้าน-ครู ยังช็อก คิดไม่ถึงขับบีเอ็มมาทุกวัน

22 ม.ค. 2563 - 11:43 น.

ตำรวจบุกค้นห้อง ผอ.ปล้นทอง ชาวบ้าน-ครู ยังช็อก คิดไม่ถึงขับบีเอ็มมาทุกวัน

จากคดีสะเทือนขวัญ ปล้นทองในห้างสรรพสินค้าลพบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวชายอายุ 38 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสิงห์บุรี เป็นข้าราชการครู เพื่อสอบปากคำในเซฟเฮ้าส์ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะยอมรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ใช้ปืนเก็บเสียงบุกชิงทอง และใช้อาวุธปืนยิงประชาชนได้รับบาดเจ็บ 4 คน และเสียชีวิต 3 คน 1 ในจำนวนนี้คือเด็กชายอายุ 2 ขวบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นห้องทำงานของ นายประสิทธิชัย โดยครูในโรงเรียนเปิดเผยว่า วันที่ 9 ม.ค. ซึ่งตรงกับวันที่ก่อเหตุ นายประสิทธิชัย ได้ปรากฏตัวที่โรงเรียนตามปกติ เพื่อเตรียมตัวจัดงานวันเด็ก ผอ.ยังมาเปิดเพลงให้ครู นักเรียน เต้นกันสนุกสนาน แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครทราบว่า ผอ.เดินทางไปไหน หลังจากเกิดเหตุชิงทอง นายประสิทธิชัย ก็ยังเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็ก ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่นายประสิทธิชัย นั้นเป็นคนลพบุรี เดินทางไปกลับทุกวันไม่มีบ้านพักอยู่ที่ จ.สิงห์บุรี โดยปกติเป็นคนค่อนข้างมีฐานะ ขับรถบีเอ็ม ไม่คิดว่าจะก่อเหตุดังกล่าวได้

ด้านบรรยากาศบริเวณโรงเรียนหลังจากชาวบ้านทราบเหตุดังกล่าว ได้เดินทางมาที่โรงเรียนจำนวนมาก พร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่อยากเชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเห็นหน้า ผอ.มาโรงเรียนเกือบทุกวัน เว้นวันที่มีประชุมก็จะไม่มา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามเพื่อนครูที่โรงเรียนต่างตกใจว่า นายประสิทธิชัยจะไปก่อเหตุปล้นทองและยิงคนตาย 3 ศพจริง โดยนายประสิทธิชัยจะมาทำงานที่โรงเรียนทุกวัน เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเด็กๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจิตใจโหดเหี้ยม เรื่องปืนก็ไม่เคยเอามาให้เห็น หลังเกิดเหตุยังมาจัดงานวันเด็กตามปกติ และยังร้องเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สำหรับประวัติผู้ต้องหา พบว่าบิดาเป็นตำรวจ ส่วนมารดาเป็นครู สำหรับอาวุธปืนที่นำมาใช้ก่อเหตุเป็นของพ่อ หลังเกิดเหตุครอบครัวไม่ได้สงสัยการกระทำของลูกชายว่าจะเป็นคนร้าย กระทั่งมาถูกจับกุม โดยในวันนี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะจะเดินทางมาสอบปากคำ และจะนำตัวไปค้นจุดต้องสงสัยที่ทิ้งอาวุธปืน และพยานหลักฐานต่างๆ ในคดี ส่วนทอง 28 บาท ที่ได้ชิงไปยังอยู่ระหว่างการสอบขยายผลว่าจะนำไปทิ้ง หรือเก็บไว้ที่ใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจบุกค้นห้อง ผอ.ปล้นทอง ชาวบ้าน-ครู ยังช็อก คิดไม่ถึงขับบีเอ็มมาทุกวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง