"โดม-ปกรณ์ ลัม"ยัน ลัมโบร์ฯ ซื้อถูกต้องจากศูนย์

28 พ.ค. 2560 - 09:05 น.

หลักฐานชัด-พร้อมแจง งงเป็นรถขโมยได้ยังไง ดีเอสไอชี้เรียกสอบแน่ พบพิรุธสัญญาฝากขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดีเอสไอจ่อเรียกสอบนักร้องดัง อักษรย่อ “ด” ฝากขายลัมโบร์ฯ ในโชว์รูม หลังพบรถคันดังกล่าวถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษถ้ามีหลักฐานว่าซื้อมาจากใครก็ให้เอามาแสดง หากได้มาโดยบริสุทธิ์ก็ว่ากันไป ย้ำยังถือว่าเป็นผู้เสียหาย เหมือนถูกหลอกซื้อรถราคาภาษีไม่เต็ม ด้านนักร้องหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์แจง ซื้อลัมโบร์ฯ มาถูกต้อง พร้อมเข้าให้ข้อมูลยืนยันความบริสุทธิ์

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีปรากฏชื่อนักร้องและนักแสดงหนุ่ม อักษรย่อ “ด.” เป็นผู้นำรถสปอร์ตหรูยี่ห้อ ลัมโบร์กินี สีเขียว ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ ไปฝากขายไว้ในโชว์รูมแห่งหนึ่ง ที่ดีเอสไอได้เข้าตรวจค้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ขอให้รอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความชัดเจน อีกครั้ง ซึ่งตามขั้นตอนแล้วหากปรากฏชื่อใครเป็นคนครอบครองรถยนต์หรูที่ดีเอสไอได้อายัดไว้ ก็จะต้องเรียกตัวมาสอบปากคำ แต่ตนยังไม่ทราบเรื่องนักร้องและนักแสดงหนุ่มที่มีอักษรย่อ “ด.” ว่าเป็นใคร หรือมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร ซึ่งจะต้องเรียกมาสอบปากคำ อีกทั้งถ้าเป็นผู้ซื้อก็อาจจะไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับรถ จึงต้องเอาหลักฐานมาแสดงว่าใครเป็นผู้ขายให้ ซึ่งดีเอสไอต้องการจะดำเนินการกับผู้นำเข้าเป็นหลัก เพราะผู้นำเข้าหรือบริษัทจะต้องรู้ แต่สำหรับผู้ซื้อนั้น อาจจะตกเป็นผู้เสียหายเองก็ได้ ตรงนี้สามารถมานำหลักฐานชี้แจงได้อยู่แล้ว” พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าว

พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวต่อว่า ไม่เฉพาะผู้ที่มีชื่อปรากฏอยู่ตามสื่ออย่างเดียว เราจะต้องเรียกทุกคนที่สืบสวนสอบสวนแล้วพบข้อมูลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับรถที่เราอายัดไว้ เราต้องดำเนินการตรวจสอบและบุคคลเหล่านี้นำหลักฐานการซื้อขายทั้งเอกสารทะเบียนรถและสัญญาการซื้อขายมาให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ ทั้งนี้ทางหน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ ประเทศอังกฤษ ได้ส่งข้อมูลเป็น ซีรีย์นัมเบอร์รถ เลขเครื่อง และเลขตัวถังของรถที่หายจากประเทศอังกฤษมาให้กับดีเอสไอหมดแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบและดำเนินการติดตามรถเพื่อนำกลับคืนไป

ด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวถึงกรณีปรากฏชื่อนักร้องและนักแสดงอักษรย่อ “ด.” ว่า ตนยังไม่ทราบ และขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ จึงยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร หากปรากฏชื่อเป็นเจ้าของรถที่ดีเอสไอได้อายัดไว้ พนักงาน สอบสวนก็จะต้องเรียกมาสอบปากคำ เพื่อสอบถามถึงกระบวนการและวิธีการซื้อขาย หากได้มาโดยวิธีบริสุทธิ์ก็ว่ากันไป ส่วนข้อมูลที่ปรากฏอยู่บนสื่อเท่าที่ตนเห็นนั้น เบื้องต้นถ้าเป็นผู้ซื้อก็ยังถือว่าเป็นผู้เจตนาบริสุทธิ์อยู่ เราก็ต้องมาพิจารณาว่าเป็นผู้เสียหาย เหมือนกับถูกหลอกซื้อรถราคาภาษีไม่เต็มไป ซึ่งเราจะต้องสอบรายละเอียดทั้งหมดว่าซื้อมาอย่างไร ราคาเท่าไหร่

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจค้นโชว์รูมที่พบรถลัมโบร์กินี พนักงานสอบสวนพบสัญญาฝากขายรถคันดังกล่าวจากนักร้องและนักแสดงอักษรย่อ “ด.” กับทางบริษัท โดยสัญญาดังกล่าวระบุว่า หากทางบริษัทสามารถขายรถคันดังกล่าวได้ นักร้องและนักแสดง “ด.” จะซื้อรถยนต์จากบริษัท 1 คัน ขณะที่ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังเจ้าของชื่อย่อ “ด.” แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ต่อมานักร้องนักแสดงหนุ่มชื่อดัง โดม ปกรณ์ ลัม โพสต์ข้อความลงในไอจีพร้อมกับรูปตนเองนั่งอยู่ในรถสปอร์ตหรูลัมโบร์กินี ว่าเห็นข่าวเรื่องรถยนต์ลัมโบร์กินีของผมแล้วรู้สึกตกใจมากครับ เพราะข่าวที่ออกไปรุนแรงและสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้คนที่อ่านเป็นอย่างมาก ในฐานะผู้ซื้อและผู้เสียหาย ผมยืนยันอย่างชัดเจนครับว่า รถคันนี้ผมซื้อมาจากศูนย์บริการนำเข้ารถยนต์ลัมโบร์กินี แต่ผู้เดียวในประเทศไทย มีหลักฐานการซื้อการชำระเงินอย่างถูกต้อง การจะลงข่าวอะไรไป น่าจะมีข้อมูลที่แน่ชัดก่อนนะครับ ผมขอความเห็นใจนะครับ ลงแบบนี้ผมเสียหายเต็มๆ ส่วนข้อมูลทั้งหมด ผมพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ใจที่จะออกมาชี้แจงให้เร็วที่สุดเลยครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "โดม-ปกรณ์ ลัม"ยัน ลัมโบร์ฯ ซื้อถูกต้องจากศูนย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง