จับแม่บ้านแสบ ฉกทอง30บาท พนักงานบริษัทครวญอุตส่าห์เก็บสะสมในลิ้นชักนานร่วม 30 ปี

7 ต.ค. 2559 - 08:06 น.

ตำรวจทองหล่อบุกจับแม่บ้านแสบ ย่องฉกทองพนักงานของบริษัทหนัก 30 บาท เจ้าของครวญอุตส่าห์เก็บสะสมไว้ในลิ้นชักนานร่วม 30 ปี กลับถูกขโมยไปเกลี้ยง สอบแม่บ้านสารภาพ ทำงานได้ 3 เดือน แอบสังเกตเห็นเหยื่อมีทองคำสะสมไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน ก่อนฉวยกุญแจไปไขทยอยเอาทองออกมา แล้วไปเก็บไว้ที่บ้าน จากนั้นกลับมาทำงานปกติ กระทั่งถูกจับกุม อ้างเป็นหนี้การพนัน ตร.คุมตัวส่งดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.อ.ขจร จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ, พ.ต.ท.จิรกฤต จารุณภัทร์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส. พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมน.ส.จันทนา หรืออู๋ ญาณจรูญ อายุ 47 ปี แม่บ้านทำความสะอาดของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังก่อเหตุขโมยทองรูปพรรณหนัก 30 บาท ของผู้เสียหายหญิงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานอาวุโสของบริษัทดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา

 

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ทองหล่อ ว่าถูกคนร้ายขโมยทองรูปพรรณหนักรวม 30 บาท ซึ่งสะสมมานานกว่า 30 ปี และเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานที่นั่งอยู่ประจำหายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่าผู้ต้องหาคือคนร้าย จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว ก่อนนำตัวมาสอบปากคำ

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าตนทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาดที่บริษัทดังกล่าวมาได้ประมาณ 3 เดือน และทราบว่าผู้เสียหายเก็บซ่อนทองรูปพรรณไว้ในถุงผ้า ที่อยู่ในลิ้นชักของโต๊ะทำงาน เมื่อสบโอกาสจึงแอบขโมยกุญแจลิ้นชักไปไขก่อนทยอยขโมยทองคำออกมา

 

โดยครั้งแรกก่อเหตุเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน ได้ทองไปจำนวนหนึ่ง และเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมาได้ขโมยเอาทองคำไปทั้งหมด ก่อนจะนำไปใส่กระปุกและเก็บไว้ที่บ้านพักย่านคลองตันเหนือ แล้วทำงานตามปกติ กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำลงไปนั้นเนื่องจากตนชอบเล่นการพนัน จนมีหนี้สินจำนวนหนึ่ง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด เพื่อสรุปลงในสำนวนการสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์โดยผ่านสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ ก่อนส่งตัวไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ฝากขังต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแม่บ้านแสบ ฉกทอง30บาท พนักงานบริษัทครวญอุตส่าห์เก็บสะสมในลิ้นชักนานร่วม 30 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง