แห่ติดแฮชแท็ก #saveหมอโอ๊ต วิจารณ์รัฐบาลปม โควิด19-ผีน้อย จนต้องถูกลบคลิป ถามพูดความจริงผิดหรอ

ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องช่วยกัน เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดของโรคเป็นวงกว้าง ซึ่งจะก่อปัญหากระทบต่อสุขภาพคนไทย ซึ่งยังพบว่า มีผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงมีพฤติกรรมออกไปใช้ชีวิตปกติ พบปะผู้คนในหลายพื้นที่ เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต ฯลฯ โดยไม่ยอมกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด หมอโอ๊ต หรือ นพ.ศรุต ประวิตรกุลวัฒน์ เจ้าของช่องยูทูบ OuixZ ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 2.50 นาที เป็นการวิพากษ์วิจารณ์คนไทยที่ไปทำงานในเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย หรือ ผีน้อย เดินทางกลับไทยหลังจากไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก

รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยที่ภาครัฐออกมาระบุว่ายังไม่ขาดแคลนและสามารถคุมราคาได้ โดย หมอโอ๊ต มีความคิดเห็นแย้งกับทางภาครัฐ โดยระบุว่า มีการขายเกินราคาจริง และยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับมาตรการจัดการกับผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงด้วย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายคลิป หมอโอ๊ต ได้แนะนำประชาชนว่า หากหน้ากากอนามัยขาดแคลน ก็ให้หมั่นล้างมือบ่อย ถ้าไม่มีเจลล้างมือ ก็ให้ใช้สบู่แทนได้ นอกจากนี้ ยังมีบางช่วงบางตอนที่หมอโอ๊ตพูดโยงการเมืองสั้น ๆ ด้วยตัวย่อที่ฮิตกันในโซเชียลมีเดีย คือ #ผนรจตกม

ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปไม่ทันข้ามวัน หมอโอ๊ต ได้ลบคลิปนี้ออกไป พร้อมกับขอความร่วมมือจากคนที่บันทึกคลิปนี้ไว้ให้ช่วยลบทิ้งให้ด้วย

ทำให้ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 6 มี.ค. สมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากได้มีการติดแฮชแท็ก #saveหมอโอ๊ต จนทำให้แฮชแท็กดังกล่าว ติดเทรนทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 ในช่วงเช้าวันนี้

____________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน