ทูลกระหม่อมฯ ทรงให้กำลังใจสู้โควิด-19 มีความรับผิดชอบต่อสังคม ทานลูกอมซิงค์สร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยกันหาทางผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทูลกระหม่อมฯ / เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ว่า สวัสดีวันจันทร์ Good morning เมื่อวันก่อนไปไหว้พระ แล้วเลยแวะทานเกี้ยมอี๋เย็นตาโฟที่ร้านจิระเย็นตาโฟ ที่บางลำพู ข้างวัดชนะสงคราม ที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งอร่อยมากๆ มีทั้งเย็นตาโฟ ทั้งบะหมี่ และเส้นปลาอย่างที่บอกในตอนต้น วันนี้เอารูปอาหารอร่อยมาให้ดูกัน อันที่จริงเราก็เคยซื้อมาทานที่บ้าน ก็อร่อยมากเช่นกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม เราก็มาทานอาหารอร่อยแก้เครียด เพราะพวกเราทุกคนก็เครียดกันเรื่องการระบาดของ COVID-19 ซึ่งก็แพร่ไปแล้วทั่วโลก แต่ก็อยากย้ำว่าเราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เมตตากัน อย่ารังเกียจกัน มีความรับผิดชอบต่อสังคม ช่วยกันหาทางผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

แต่ดิฉันก็ขอแชร์สิ่งต่างๆที่เราสามารถทำเพื่อลดความเสี่ยงกับเชื้อโรคนี้ได้ นอกจากล้างมือบ่อยๆและสวม mask เวลาไปในที่เสี่ยง เพราะ COVID-19 ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ดิฉันได้เคยแชร์เรื่องขมิ้นชันไปแล้ว รวมทั้งตอนนี้ก็เริ่มดื่มน้ำขิงวันละ 2 แก้ว ดังที่เคยเล่าว่า เขาว่ากันว่าคนอินเดียเขาติดโรคนี้กันไม่มาก เพราะอาหารที่เขารับประทานที่ประกอบด้วยขมิ้นชัน ขิง ข่า หอมกระเทียม แต่ดิฉันไม่ค่อยชอบอาหารอินเดีย

แต่เราก็สามารถทานขมิ้นชันที่บรรจุในแคปซูลเป็นอาหารเสริมได้ และไวตามิน C dosage สูงๆก็ช่วยป้องกันเราได้เช่นกัน ส่วนที่จะเพิ่มเติมในวันนี้ก็คือจะขอแนะนำให้ทานลูกอม Zinc Lozenges (ลูกอมธาตุสังกะสี) ซึ่ง Zinc นี้ข้อสำคัญที่สุดคือสร้างภูมิคุ้มกันของเรา และช่วยรักษาแผลด้วย และป้องกันหวัด รักษาคอให้หายจากการเจ็บคอ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในขณะนี้ การที่ Zinc ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรง เราก็จะต่อสู้เชื้อโควิดนี้ได้ดีขึ้น และข้อสำคัญ Zinc จะช่วยทำให้การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเร็วขึ้น ทำให้เราไม่แก่ไงล่ะ #COVID19 #ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน #ให้กำลังใจบุคลากรสาธารณสุขที่ทำงานหนัก #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน