ทูลกระหม่อมฯ ทรงกังวลปัญหา โควิด หลังจากยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ แนะปูพรมตรวจให้ได้มากที่สุด และตรวจให้ฟรี ไม่ใช่รอให้ป่วยซะก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 มี.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ใจความว่า “Good morning Friday ค่ะ ดิฉันไม่ได้หนาวถึงใส่เสื้อ cost แต่ก็กังวลบ้างระหว่างที่มองดูการระบาดของ COVID-19 ในบ้านเราที่รุนแรงขึ้นอย่างน่าตกใจ แต่ก็ไม่เกินคาด จากข้อมูลที่ได้มา ในขณะนี้ที่ในต่างจังหวัดก็เจอผู้ติดเชื้อแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ดิฉันก็คิดว่ายังมีอยู่มากที่ไม่ได้อยู่ใน report เพราะคนติดเชื้อในกลุ่มก้อนแรก(2-3 กลุ่มก้อนที่เราทราบกัน) ก็ได้ไปสัมผัสผู้คนในจังหวัดต่างๆเกือบทั่วประเทศแล้ว ต้องคูณเข้าไปอีก20-30 เท่าก็อาจจะได้จำนวนผู้ติดเชื้อ วิธีที่เราจะตามหาคนเหล่านี้เจอก็คงต้องปูพรม test คนให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่รอให้เขาป่วยซะก่อนแล้วมาขอตรวจ

ตอนนี้ก็จวนจะได้ชุดตรวจที่มีราคาไม่แพงและใช้ง่ายกว่าการตรวจแบบเดิม ที่ดิฉันกล่าวถึงเมื่อวาน รัฐก็น่าจะสามารถตรวจหาผู้ติดเชื้อได้อย่างกว้างขวางโดยคนถูกตรวจได้ตรวจฟรี ทำให้ทุกคนได้รับการตรวจ คือเราจะได้รู้ว่าผู้ติดเชื้อเป็นใครอยู่ที่ไหนทำให้เราสามารถ manage ควบคุมเจ้าไวรัสโควิดนี้ได้เร็วและมีประสิทธิภาพ #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคนหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนะคะ #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ทูลกระหม่อมฯ ทรงกังวลปัญหา โควิด หลังจากยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ

ทูลกระหม่อมฯ ทรงกังวลปัญหา โควิด หลังจากยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ

_____________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน