ธนาคารกรุงไทย แจง ไม่พบพนักงานป่วยโควิด สสจ.เผยเข้าคุมผู้สัมผัสแล้ว

27 มี.ค. 2563 - 12:22 น.

ธนาคารกรุงไทย แจง ไม่พบพนักงานป่วยโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี มีการนำเสนอเรื่อง สาวแบงก์ชลบุรี ติด โควิด รายที่ 5 ของระยอง ให้บริการลูกค้า 1-200 คนต่อวัน โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ติดเชื้อโควิด-19 เป็นลำดับที่ 5 ของจังหวัดระยอง เมื่อคืนวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านนั้น

ธนาคารกรุงไทย ขอเรียนชี้แจงว่า ทางธนาคารได้ตรวจสอบกับเขตพื้นที่ของสาขาอย่างละเอียดแล้ว พบว่า ไม่มีพนักงานธนาคารกรุงไทยสาขาบ่อวินคนใดติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ได้ปรากฏในข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สาธารณสุขจังหวัดระยอง มีการชี้แจงว่า ผู้ติดเชื้อรายล่าสุด เป็น เพศหญิง อายุ 33 ปี บ้านพักอยู่ที่ ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง ทำงานอยู่ที่ ธ.กสิกรไทย สาขา บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งติดจากสามีที่ทำงานอยู่ที่ สนามมวยลุมพินี กทม.ซึ่งเดินทางกลับมาที่บ้านพักใน จ.ระยอง ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่เหลือพักอยู่ใน กทม.

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณะสุข จ.ระยอง ได้กล่าวว่าหลังจากตรวจพบผู้ติดเชื้อรายล่าสุด ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ พร้อมทั้งสอบสวนผู้ที่ใกล้ชิด ซึ่งมีผู้สัมผัสใกล้ชิด จำนวน 9 ราย ได้มีการกักตัวเฝ้าระวังตามขั้นตอนแล้ว สำหรับภาพรวมของจังหวัดระยอง ยังอยู่ในระดับที่ยังควบคุมได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาคารกรุงไทย แจง ไม่พบพนักงานป่วยโควิด สสจ.เผยเข้าคุมผู้สัมผัสแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง