วิธีลงทะเบียน รับเงิน 5,000 บาท เยียวยา โควิด กรอกแค่ไม่กี่ข้อ

27 มี.ค. 2563 - 15:09 น.

วิธีลงทะเบียน รับเงิน 5,000 บาท เยียวยา โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด – เยียวยา 5,000 บาท / สำหรับมาตรการจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลเตรียมจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ รายละ 5,000 บาท นาน 3 เดือน

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยมาตรการนี้จะเริ่มให้ลงทะเบียนในวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับผู้ที่จะลงทะเบียนควรใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงผู้ลงทะเบียนได้ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียนและสิทธิตามมาตรการให้แก่ท่านผ่านทางข้อความ (SMS) ได้

เมื่อได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งข้อมูลกลับไปแจ้งผลการตรวจสอบ ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ภายใน 7 วัน

หากได้รับการอนุมัติการลงทะเบียน ระบบจะสามารถดำเนินการให้จ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีได้เร็วสุดภายใน 7 วันทำการ

ในส่วนของการรับเงินเยียวยาจะสามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่ 1.บัญชีธนาคารที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน 2.พร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน


ส่วนผู้ที่มีสิทธิ์มาลงทะเบียน ประกอบด้วย อาชีพอิสระ เกษตรกร พ่อค้าแม่ค้า หาบเร่แผงลอย แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือผู้ที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูลของระบบประกันสังคม และจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ส่วนที่เกิน 60 ปียังสามารถลงทะเบียนได้ เพราะบางรายอายุเกิน 60 ปี ยังประกอบอาชีพอยู่

ส่วนการจ่ายเงินจะแบ่งเป็น 3 กรณี คือ 1.กรณีที่ได้รับสิทธิ ไม่มีปัญหา ก็จะส่ง SMS ยืนยันว่าได้รับสิทธิ์ และระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์หรือบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้

2.รายที่ไม่ได้รับสิทธิ์ จะแจ้งสาเหตุว่าไม่ได้รับสิทธิ์เพราะเหตุใด เช่น อยู่ในฐานข้อมูลประกันสังคม เป็นต้น

และ 3.รายที่ต้องขอข้อมูลเพิ่มเติม จะระบุข้อมูลที่ต้องยื่นเพิ่มพร้อมช่องทาง

ทั้งนี้ ในรายที่ถูกปฏิเสธการรับสิทธิ์ ระบบจะสามารถให้อุทธรณ์เพื่อของรับสิทธิ์ได้ ว่าข้อมูลที่ตรวจสอบมีความผิดพลาดในส่วนไหน และจะส่งเป็น SMS พร้อมช่องทางยื่นเอกสารหลักฐานให้ตรวจสอบเพิ่มเติมเช่นกัน

หากไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ขอความร่วมมือให้ขอความช่วยเหลือจากบุคคลใกล้ชิดช่วยลงทะเบียนออนไลน์ได้ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 02-111-1144

อ่านข่าว เปิดชัดๆ อาชีพ-หลักเกณฑ์รับเยียวยา 5,000 บาท ดีเดย์ลงทะเบียน 8 โมงเสาร์นี้

อ่านข่าว เปิด 2 ช่องทางรับ 5,000 บาท อนุมัติปุ๊บโอนใน 7 วัน รับไม่อั้นตลอด 24 ช.ม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิธีลงทะเบียน รับเงิน 5,000 บาท เยียวยา โควิด กรอกแค่ไม่กี่ข้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง