ร้านอุปกรณ์การแพทย์ สั่งซื้อหน้ากากไป 3 แสนกว่า เพื่อนำมาส่งให้กับหมอและพยาบาลในหาดใหญ่ แกะออกดูพบเป็นพริกป่น-น้ำปลา แจ้งตำรวจไล่ล่าตัวแล้ว

จากกรณีพญ.วรรณา เลิศสุขสวัสดิ์ อาจารย์แพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร้องเรียนหลังสั่งซื้อหน้ากาก N95 กับแม่ค้าออนไลน์ เพื่อนำมาใช้เองและบริจาคให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน แต่เมื่อได้รับของและแกะกล่องดู พบภายในมีเพียงหมวกกันน็อกเก่าๆ เพียง 2 ใบ โดยสูญเงินไปกว่าครึ่งแสน ก่อนแจ้งตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 12 เม.ย. นางกรกนก มากศรี เจ้าของร้านพีเอ็น อุปกรณ์การแพทย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร้องเรียนกับข่าวสดออนไลน์ หลังสั่งซื้อหน้ากากอนามัยและเครื่องวัดไข้ผ่านทางออนไลน์ เพื่อนำมาส่งให้กับหมอและพยาบาลในพื้นที่ แต่เมื่อได้รับของกับพบเป็นพริกและน้ำปลา

นางกรกนก กล่าวว่า เมื่อประมาณต้นเดือนมี.ค. ได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัยและเครื่องวัดไข้ผ่านทางออนไลน์ เพื่อนำมาส่งให้หมอและพยาบาลในพื้นที่ เบื้องต้นสั่งเครื่องวัดไข้ และหน้ากากอนามัยอีก 10,000 ชิ้น รวมเป็นเงิน 3 แสนกว่าบาท

นางกรกนก กล่าวอีกว่า จากนั้นได้มีของส่งมาให้ที่ร้าน ซึ่งก็รู้สึกผิดปกติแต่แรก เพราะกล่องมีขนาดเล็กมาก และเมื่อแกะออกดู พบภายในไม่มีเครื่องวัดไข้และหน้ากากอนามัย แต่เป็นพริกป่นและน้ำปลา ซึ่งรู้สึกตกใจมาก จึงรีบติดต่อกลับไปยังแม่ค้าที่สั่งซื้อ ก่อนได้รับคำตอบว่าส่งให้ผิด และจะส่งให้ใหม่ จากนั้นก็เงียบหายไป ติดต่อไปก็ไม่ได้ จึงตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. เพื่อติดตามตัวแม่ค้ามหาภัยรายนี้มาดำเนินคดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน