ตร.เรียกคุยหนุ่มหัวร้อน โพสต์ด่าบิ๊กตู่ หลังรับ เยียวยา 5,000 บาท

12 เม.ย. 2563 - 18:43 น.

ตร.เรียกคุยหนุ่มหัวร้อน โพสต์ด่าบิ๊กตู่ หลังรับ เยียวยา 5,000 บาท จนท.เตือนอย่ากระทำละเมิดกฎหมาย ขู่ถูกดำเนินคดี-หมดสิทธิได้รับการเยียวยาตามเงื่อนไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 เม.ย. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. ในฐานะผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.5 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม พ.ต.ท.เฉลิมพงษ์ ธรรมมียะ รองผกก.5 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รองผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ปฏิบัติราชการ บช.ภ.2 และชุดสืบสวนบก.สส.บช.น.

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ได้เชิญตัวนายเอกลักษณ์ อายุ 35 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด มาซักถามข้อมูลที่สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท แล้วโพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกหยาบคายลงในเฟซบุ๊ก

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ “สหายเบิร์น ในตำนาน” โพสต์ข้อความหยาบคาย กระทบต่อนายกรัฐมนตรี รัฐบาลและความรู้สึกของประชาชนโดยทั่วไป ในมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ซึ่งผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลรายละ 5,000 บาท

ปรากฏว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สหายเบิร์น ในตำนาน” หลังจากได้รับเงิน 5,000 บาทเข้าบัญชีแล้ว ได้โพสต์เฟซบุ๊กด้วยข้อความหยาบคาย ก่อให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อความรู้สึกของประชาชน ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. จึงประสานชุดสืบสวน บช.ภ.2 ตรวจสอบผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือนายเอกลักษณ์ จากนั้นจึงประสานงานให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ เพื่อการซักถามเกี่ยวกับกรณีการโพสต์ข้อความดังกล่าว

ทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง และแจ้งผู้ที่ได้รับความเสียหายกับกรณีนี้ให้ทราบ และจะได้แจ้งข้อมูลกับทางกระทรวงการคลังเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวก่อนปล่อยตัวไป


ด้านนายเอกลักษณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทำงานอยู่บริษัทค้าน้ำมันประมงแห่งหนึ่ง ต่อมาลาออกจากงาน จึงว่างงานช่วงโควิด-19 ก่อนไปสมัครงานไปตามบริษัทต่างๆ ในจ.ระยอง แต่บริษัทปิดทำการ จึงเดินทางเข้ามากรุงเทพฯ และพักอยู่ที่บ้านคนเดินทางดินแดงของกรมแรงาน ซึ่งจัดให้สำหรับคนตกงาน ระหว่างนั้นพยายามโทรศัพท์ไปสมัครงานหลายแห่ง แต่ส่วนมากจะปิดหมด จากนั้นย้ายมาทำงานเป็นนายท้ายเรือที่จ.ชลบุรี ก่อนได้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

“กระทั่งเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้รับเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคาร และได้แคปสลิปโอนเงินที่ได้จากรัฐบาลนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ สหายเบิร์น ในตำนาน ดังกล่าว พร้อมข้อความว่า “ไอ้…..ที่ไหนไม่รู้ โอนเงินมาให้ 5000 เพื่อด่า…เห้อ สงสัยจะเป็นไอ้ประ….” ต่อมานายเอกลักษณ์ เกรงความผิดจึงลบโพสต์แล้ว”นายเอกลักษณ์กล่าว

นายเอกลักษณ์ กล่าวอีกว่า ขอยอมรับผิดทุกประการ ที่ทำลงไปเนื่องจากประสบปัญหาตกงาน ไม่มีงานทำ จึงเกิดความเครียด กราบขอโทษท่านนายกฯ และรัฐบาล ตอนนี้มีงานทำแล้ว จะแจ้งหน่วยงานภาครัฐ เรื่องตนมีประกันสังคมและจะหมดสิทธิรับเงิน 5,000 บาท ถ้าหากไม่ผิดเงื่อนไขคุณสมบัติก็จะขอรับสิทธิต่อไป โดยขอโทษสังคมและยอมรับในความผิดที่ตนได้กระทำลงไปทุกประการ

ทั้งนี้ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ขอประชาสัมพันธ์ประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ซึ่งลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลรายละ 5,000 บาท เมื่อสมัครและได้รับการตรวจสอบแล้วว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน โปรดอย่าได้กระทำการใดที่เป็นอันละเมิดต่อกฎหมาย ทั้งความผิดต่อส่วนตัวหรือความผิดอาญาอื่นใดอันเกี่ยวข้องกับกรณีมาตรการเยียวยาดังกล่าวนี้อีก เพราะมิฉะนั้นท่านอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายและหมดสิทธิได้รับการเยียวยาตามเงื่อนไขคุณสมบัติที่ทางกระทรวงการคลังกำหนดไว้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เรียกคุยหนุ่มหัวร้อน โพสต์ด่าบิ๊กตู่ หลังรับ เยียวยา 5,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง