เผย 3 ช่องทาง รับ เงินประกันน้ำประปา ทั้งบัญชีพร้อมเพย์ บัญชีธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส หากตรวจสอบสิทธิ์ไม่ผ่าน ให้รอการติดต่อกลับจากกปภ.สาขาที่ใช้บริการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากการไฟฟ้าออกมาตรการคืนเงินประกันไฟฟ้าให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาปัญหาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดการประปา ออกมาตรการช่วยเหลือเช่นกัน ทั้งการประปานครหลวง (กปน.) และการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ด้วยการคืนเงินประกันค่าน้ำประปาให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 แบบที่พักอาศัย ตั้งแต่เดือนพ.ค.2563 เป็นต้นไป โดยเป็นไปตามระเบียบข้อกำหนดการขอรับเงินคืนที่ กปน.กำหนดไว้

พร้อมลดค่าน้ำประปา 3% ให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภทเป็นระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่ใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพ.ค.–ก.ค.2563

มาตรการขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปาโดยไม่คิดดอกเบี้ย สำหรับผู้ใช้น้ำที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรมและกิจการที่ให้เช่าพักอาศัย รวมถึงสามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 6 เดือน เริ่มตั้งแต่ใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพ.ค. – มิ.ค.2563 โดยสามารถติดต่อที่สำนักงานประปาสาขาในพื้นที่ใช้น้ำ

โดยผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 (ที่พักอาศัย) สามารถตรวจสอบสิทธิ์ เพื่อขอรับเงินประกันการใช้น้ำประปาได้ตามช่องทางต่างๆ ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และ LINE ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

1.กรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ
2.ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน
3.รอ SMS ตอบกลับ
4.รับเงินตามช่องทางที่ระบุ

โดยสามารถขอเงินประกันคืนได้ตั้งแต่ 15 เม.ย. และจะเริ่มคืนเงินประกัน 5 พ.ค. ผ่าน 1.บัญชีพร้อมเพย์ 2.บัญชีธนาคาร และ 3.เคาน์เตอร์เซอร์วิส หากตรวจสอบสิทธิ์ไม่ผ่าน ให้รอการติดต่อกลับจาก กปภ.สาขาที่ใช้บริการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน