แท็กซี่-วินจยย.บุกคลัง ข้องใจคุณสมบัติ ทำไมอดรับเยียวยา 5,000 บาท

13 เม.ย. 2563 - 16:12 น.

แท็กซี่-วินจยย.นับร้อยคนบุกกระทรวงการคลัง ข้องใจคุณสมบัติไม่ผ่าน ทำอดรับ เยียวยา 5,000 บาท จนท.ทำได้เพียงรับเรื่อง-ตรวจสอบให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุดกว่า 27 ล้านคน และตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว 7.99 ล้านคน โดยระบบได้ทยอยส่ง SMS แจ้งเมื่อวันที่ 11-12 เม.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่กระทรวงการคลัง มีผู้ลงทะเบียนไม่ผ่านเดินทางมาที่กระทรวงการคลังจำนวนหลายร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพค้าขาย ขับรถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์ ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ จึงต้องการให้กระทรวงการคลังชี้แจงเหตุผล

โดยกระทรวงการคลังได้ให้เจ้าหน้าที่มารับเรื่องและกรอกเอกสารคำขอใช้บริการศูนย์บริการร่วมกระทรวงการคลัง ซึ่งให้กรอกรายละเอียดชื่อนามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน เพื่อดำเนินการตรวจสอบให้ในระบบต่อไป

นายวิเชียร เอี้ยวอักษร หนึ่งในผู้มายื่นเรื่องที่กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มีอาชีพขับรถแท็กซี่มากว่า 15 ปี และลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้มีการลงทะเบียน แต่ปรากฏว่ายังไม่ได้รับเงิน โดยระบบบอกว่าอยู่ระหว่างพิจารณา

นายวิเชียร กล่าวว่า ต้องการให้คลังชี้แจงว่า ทำไมถึงยังไม่ได้รับเงิน เพียงแค่ตัวเองมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์สาธารณะประเภท 2 ซึ่งสามารถขับรถได้ทุกประเภท ทั้งแท็กซี่และรถประจำทางอื่นๆ แต่กระทรวงการคลังกลับให้แต่เฉพาะผู้ที่มีใบอนุญาตขับเฉพาะแท็กซี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

“ผมขับแท็กซี่มากว่า 15 ปี ลงข้อมูลจริงทุกอย่าง มีทั้งใบอนุญาตใบขับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ มีบัตรและหมายเลขประจำตัวผู้ขับแท็กซี่ แต่กลับไม่ได้รับเงิน จึงต้องการให้กระทรวงการคลังชี้แจง และรีบจ่ายเงินเพราะได้รับความเดือนร้อนมาก” นายวิเชียร กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่-วินจยย.บุกคลัง ข้องใจคุณสมบัติ ทำไมอดรับเยียวยา 5,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง