แท็กซี่ร่ำไห้สุดช้ำ โดนตัดสิทธิ์ เยียวยา 5,000 บาท ท้อเคยคิดสั้น

14 เม.ย. 2563 - 14:24 น.

แท็กซี่ร่ำไห้สุดช้ำ โดนตัดสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท เผยขับแท็กซี่มา 17 ปี สุดงงไม่ได้รับสิทธิ์ บอกเป็นเกษตรกร ท้อเคยคิดสั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากกระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนมาร้องเรียนถึงปมไม่ได้เงิน เยียวยา 5,000 บาท ก่อนจะปิดไม่รับเรื่องร้องเรียนและให้รอลงทะเบียนอุทธรณ์เรื่องผ่านเว็บไซต์ในวันที่ 19 เม.ย.นี้ ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาจำนวนมากต่างแสดงความไม่พอใจ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ที่กระทรวงการคลัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนที่เดินทางมาเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเอง หลังจากลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน แล้วไม่ผ่านเกณฑ์รับเงิน 5,000 บาท โดยมีประชาชนบางกลุ่มบุกเข้าอาคาร เนื่องจากไม่พอใจกับคำตอบของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องให้ไปรอลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์อุทธรณ์เรื่องในวันที่ 19 เม.ย.

นายเอ คนขับรถแท็กซี่ เปิดใจทั้งน้ำตากับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ ว่า ตั้งแต่ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันไป ก็เฝ้ารอและมีความหวังว่าจะได้เงิน 5,000 บาท เพื่อนำมาใช้จ่ายประทังชีวิต เพราะทุกวันนี้ทำงานหาเงินลำบากมาก วิ่งแท็กซี่ทั้งวัน บางวันได้เพียงแค่วันละ 200 บาทเท่านั้น และภรรยาก็มีอาชีพขายของ ตอนนี้ก็ไม่ได้ขายแล้ว จึงเป็นคนเดียวที่ต้องหาเงินให้ครอบครัวมีกินในทุกวันนี้

นายเอ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ตนได้รับข้อความว่าไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะมีอาชีพเป็นเกษตรกร ทำให้รู้สึกหดหู่และท้อมาก เพราะตอนลงทะเบียน ตนก็กรอกไปว่ามีอาชีพอิสระ เป็นคนขับแท็กซี่ และทะเบียนบ้านอยู่ที่กรุงเทพฯ ตนยอมรับว่าพ่อแม่มีอาชีพเป็นเกษตรกร แต่ว่าทำอาชีพขับรถแท็กซี่มา 17 ปีแล้ว มีหลักฐานทุกอย่างว่าประกอบอาชีพสุจริต ถูกต้องตามกฎหมาย

“ผมข้องใจมาก เพราะว่าคนในหมู่บ้านผม นอนอยู่เฉยๆ มีบ้านสองชั้น แต่ได้เงินเยียวยาแทบทุกคน แต่ผมหาแทบตาย เดือดร้อนมาก แต่กลับไม่ได้ ผมรู้สึกไม่ยุติธรรมเลย พอข้อความเข้ามาแบบนั้น มันเลยมีความคิดที่ท้อมาก เคยคิดที่อยากจะฆ่าตัวตายเหมือนกัน”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่ร่ำไห้สุดช้ำ โดนตัดสิทธิ์ เยียวยา 5,000 บาท ท้อเคยคิดสั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง