คลังขอให้ใจเย็นๆ รออุทธรณ์ผ่านเว็บ เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท

14 เม.ย. 2563 - 16:41 น.

คลัง ขอประชาชนใจเย็น รออุทธรณ์ เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท อย่างช้าไม่เกินวันอังคารที่ 21 เม.ย.นี้ แนะนำให้อุทธรณ์ผ่านระบบออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง เปิดเผยว่า หลังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร้องทุกข์ ที่กระทรวงการคลัง เนื่องจากไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง เพื่อป้องกันการติดโควิด-19 โดยกระทรวงการคลังจะเปิดระบบ “เราไม่ทิ้งกัน” ซึ่งจะมีการเพิ่มปุ่ม “อุทธรณ์” อย่างช้าไม่เกินวันอังคารที่ 21 เม.ย.นี้

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ขอแนะนำให้อุทธรณ์ด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์จะถูกต้องและรวดเร็วที่สุด ระหว่างนี้หากประสงค์จะร้องเรียนเกี่ยวกับมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ขอให้ติดต่อ call center ของธนาคารกรุงไทย 021111144 (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือ call center ของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง 02-2739020 (เฉพาะวันและเวลาราชการ)

นายธนกร กล่าวต่อว่า หลังจากยื่นอุทธรณ์แล้ว กระทรวงการคลังจะใช้กลไกของกระทรวงมหาดไทย ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เช็กข้อมูลกับผู้ที่ยื่นอุทธรณ์ตัวต่อตัว เมื่ออุทธรณ์ผ่านก็จะจ่ายเงินเยียวยาทันที ขอให้พี่น้องประชาชนใจเย็นๆ กระบวนการต่างๆ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง สั่งการให้ทำให้เร็ว เพื่อให้เงินถึงมือชาวบ้านโดยเร่งด่วน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ พาดพิงรัฐบาลเปิดอุทธรณ์เยียวยา 5,000 บาทว่าเป็นการแก้เกี้ยวข้อผิดพลาดการคัดกรองนั้น หากนายเทพไทไม่พูดบ้างก็คงไม่ลงแดงตาย วันนี้รัฐบาลเปิดอุทธรณ์เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่มที่ไม่ผ่านเกณฑ์ ไม่ได้แก้เกี้ยว และวันนี้ไม่ใช่เวลาที่ฝ่ายการเมืองจะออกมาเอาชนะคะคานกัน ตำหนิติเตียนกัน เป็นเวลาที่จะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน

“นายเทพไทเป็นผู้ใหญ่แล้ว ควรพูดอะไรที่สร้างสรรค์มากกว่าการเป็นข่าวรายวัน ยิ่งสถานการณ์แบบนี้นายเทพไทต้องทำมากกว่าพูด ขอให้ดูส.ส.พลังประชารัฐเป็นตัวอย่างออกแจกเจล หน้ากาก แอลกอฮอล์ให้กับพี่น้องประชาชนทุกวัน”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลังขอให้ใจเย็นๆ รออุทธรณ์ผ่านเว็บ เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง