งง! รถจอดเฉยๆ ไหลชนต้นไม้ ไฟไหม้ สงสัยอาถรรพ์จอดบังศาลพระภูมิ

15 เม.ย. 2563 - 23:55 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ในร้านวรจักรการช่าง เลขที่ 45/11-12 ถ.อดุลยเดช ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดธานี จึงได้รีบประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี ขอรถดับเพลิงรีบไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.ท.หญิงวรรณภา พรมบัญชา รอง สว.สอบสวน และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังร้าน ซึ่งเป็นสถานที่ทำโครงเหล็กเต็นท์ผ้าใบ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บบ 1951 ปราจีนบุรี จอดอยู่หน้าศาลพระภูมิ ชนกับต้นไม้ และไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดที่บริเวณหน้ารถ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่าภายในรถโดยไฟไหม้เสียหายหมด

นายพงศ์เทพ แพ้สูงเนิน อายุ 47 ปี เจ้าของร้านกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ที่ร้าน แต่มีเพื่อนบ้านโทรไปบอก จึงรีบเดินทางมาดู ถึงกับงงว่าไฟไหม้รถเกิดขึ้นมาได้อย่างไร อีกทั้งรถยังได้ไหลไปชนเข้ากับต้นไม้ได้อย่างไรด้วย เพราะก่อนหน้านี้ได้จอดรถห่างจากต้นไม้ประมาณ 2-3 เมตร

ส่วนภายในรถ ก็ไม่ได้มีไฟแช็ก หรือ พาวเวอร์แบงก์ อุปกรณ์ที่เป็นฉนวนให้ติดไฟเลย อีกทั้งที่ท้ายกระบะ ได้บรรทุกโครงเหล็กเอาไว้ ซึ่งมีน้ำหนักมาก รถจะไหลมาเองมาชนต้นไม้ได้อย่างไร

ในส่วนจะใช่เป็นอาถรรพ์หรือไม่ ที่ตนนำรถมาจอดปิดบังหน้าศาลพระภูมิเอาไว้ ก็ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะในตอนนี้งงมาก ส่วนใครจะเข้าไปในรถ ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะข้างในรถไม่มีทรัพย์สินอะไร และตนก็ปิดร้านเอาไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งง! รถจอดเฉยๆ ไหลชนต้นไม้ ไฟไหม้ สงสัยอาถรรพ์จอดบังศาลพระภูมิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง