3 หลักฐานที่ต้องใช้ลงทะเบียน ทบทวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5 พัน

20 เม.ย. 2563 - 11:58 น.

กระทรวงการคลัง เผยวิธีขั้นตอนการลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน ต้องใช้ หลักฐาน 3 ข้อ ประกอบการพิจารณา โดยจะส่งให้จังหวัดตรวจสอบอีกรอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (20 เม.ย.) กระทรวงการคลัง เปิดทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาท โดยขั้นตอนการแจ้งขอทบทวนสิทธิจะเปิดทางออนไลน์เท่านั้น ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.comซึ่งเมื่อแจ้งชื่อเสร็จกระทรวงการคลังจะคัดรายชื่อแยกเป็นรายจังหวัดส่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในวันถัดไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลผู้ทบทวนสิทธิ์

ทั้งนี้ กระทรวงคลังอนุญาตให้ผู้ขอทบทวนสิทธิ ใช้ข้อมูลภาพถ่าย คลิปวิดีโอช่วงทำงาน ที่เคยโพสต์ลงเฟซบุ๊ค อินสตราแกรม หรือสื่อสังคมออนไลน์ เป็นหลักฐานยืนยันตัวตนประกอบพิจารณาได้ หากพบว่าสถานที่ทำงานนั้นถูกปิด ถูกเลิกจ้าง หรือเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ก็ให้นำรูปภาพที่เคยถ้ายเคยโพสต์ไว้ในอดีต เช่น ช่างทำผมใช้ภาพตอนตัดผม แม่ค้าใช้รูปถ่ายกับร้านค้า หรือลูกจ้างถ่ายที่ทำงานมาใช้ได้ จากนั้นข้อมูลจะส่งออนไลน์มายังระบบกลางทันที เพื่อให้จ่ายเงินเร็วที่สุดถ้ามีคุณสมบัติครบถ้วน

หลักฐานลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ มีภาพถ่าย 3 ภาพ คือ

1.รูปถ่ายของผู้ทบทวนสิทธิ์
2.รูปถ่ายกับบัตรประชาชน
3.รูปถ่ายหลักฐานการทำงานของผู้ขอทบทวนสิทธิ์ เช่น รูปถ่ายกับร้านค้า รูปถ่ายเป็นเอกสารการทำงาน อาทิ ค่าเช่าแผง หรือหลักฐานการรับเงินเดือนในส่วนของลูกจ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3 หลักฐานที่ต้องใช้ลงทะเบียน ทบทวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง