ลงทะเบียน โรงแรม-รีสอร์ต ขอ ผ่อนค่าน้ำประปา 6 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ 20 เม.ย.นี้ สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพ.ค.–มิ.ย.2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐบาล โดยการประปานครหลวง (กปน.) ขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปา สำหรับผู้ใช้น้ำที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรม และกิจการที่ให้เช่าพักอาศัย สามารถผ่อนชำระค่าน้ำประปาได้นานถึง 6 เดือน โดยไม่มีดอกเบี้ย สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพ.ค. – มิ.ย.2563 เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนจากผลกระทบของโควิด-19

เริ่มลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อขอผ่อนชำระค่าน้ำได้ ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.2563 ผู้ใช้น้ำสามารถกดเลือกในระบบได้ว่าจะขอใช้สิทธิ์ผ่อนชำระค่าน้ำเฉพาะของเดือนพ.ค.หรือมิ.ย.

ทั้งนี้ ผู้ใช้น้ำสามารถเลือกขอใช้สิทธิ์ผ่อนชำระค่าน้ำได้ทั้ง 2 เดือน พร้อมระบุจำนวนงวดที่ต้องการจะผ่อนชำระที่ www.mwa.co.th เมนู eservicesapp.mwa.co.th และ App MWA onMobile

สำหรับผู้ใช้น้ำที่หักค่าน้ำผ่านบัญชีธนาคาร ที่ประสงค์จะผ่อนชำระค่าน้ำตามใบแจ้งค่าน้ำในเดือนพ.ค. ให้ลงทะเบียนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 20-28 เม.ย.2563 และใบแจ้งค่าน้ำในเดือนมิ.ย. ลงทะเบียนออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. – 28 พ.ค.2563 เพื่อกปน.จะได้ดำเนินการแจ้งเรื่องไปยังธนาคารให้ระงับการหักบัญชีค่าน้ำตามใบแจ้งค่าน้ำในเดือนดังกล่าว

ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ MWA call center โทร.1125 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ทาง Line Official Account : @MWAthailand

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน