คนงานเทปูน นั่งร้องระงม ตร.ฉีกเอกสารผ่านเคอร์ฟิว โดนจับยัดคุก ผิดพรก.ฉุกเฉิน สาวร้อง ขอความเป็นธรรม ให้ลูกน้องคนงาน 15 คน

วันที่ 22 เม.ย. โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปเหตุการณ์ซึ่งมีการระบุอ้างว่า ตำรวจฉีกเอกสารหนังสือรับรองในการเดินทาง ช่วงเคอร์ฟิวและจับกุมคนงานเทปูนทั้งหมด 15 คน ติดติดคุกดำเนินคดีในข้อหา ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน โดยคลิปบางช่วง มีการระบุว่า ทำแบบนี้ถูกมั้ย เรามีเอกสารถูกต้อง

แล้วดูสภาพคนที่เค้าจับเข้าคุกเพื่อที่จะเอาผลงาน เราเอาเอกสารมาให้ตำรวจ แล้วตำรวจก็ฉีกทิ้งลงถึงขยะ แล้วบอกว่าลูกน้องไม่มีเอกสาร ทีแรกจะเอาเอกสารมาจะให้ร้อยเวร แต่ร้อยเวรก็ไม่ได้รับเอกสาร เพราะว่ามีตำรวจบางคนฉีกแล้วเอามาทิ้งไป

ทั้งนี้เรื่อวราวดังกล่าวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ploichanok Sirowet ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความว่า อยากขอความเป็นธรรมและความชัดเจนค่ะ

พนักงานบริษัทถูกจับติดคุกตอนห้าทุ่มเมื่อคืนนี้ ว่าผ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ทางเราได้ทำเอกสารจากต้นสังกัด ว่าได้รับการอนุญาตขอทำงานล่วงเวลา และเดินทางกลับที่พัก พนักงานเป็นกรรมกรเทคอนกรีต ต้องทำงานต่อเนื่องจนกว่าจะแล้วเสร็จ ก่อนหน้านี้เราก็ได้เอาเอกสารให้ตำรวจอ่านว่าเอกสารที่ทำมีปัญหามั้ย ใช้ได้หรือไม่ เมื่องานแล้วเสร็จพนักงานจะได้เดินทางกลับที่พักอย่างไม่มีปัญหา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยืนยันว่าใช้ได้

แต่พอถึงเวลา พนักงานจึงขับรถผ่านด่าน กับโดนจับ แจ้งว่าเอกสารไม่สมบูรณ์ แล้วความสมบูรณ์ ความถูกต้องชัดเจน เราจะหาได้จากที่ไหนคะ เดินทางผ่านทุกวันรู้อยู่แล้วว่ามีการตั้งด่าน ถ้าเราไม่ได้รับการยืนยันว่าเอกสารเราใช้ได้ จะมีใครหน้าไหนกล้าขับรถเพื่อไปให้โดนจับ

สงสารพนักงานทุกคนมาก เนื้อตัวมอมแมม เปื้อนปูนเต็มไปหมด นั่งร้องไห้ระงมในห้องขัง ทุกวันนี้ก้อเดือดร้อนกันมากพอแล้ว กว่าจะทำงานทำมาหากินกันได้ ยังต้องมาเจอเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจอีก อยากขอความเป็นธรรมจริงๆคะ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน