คลัง แจก เราไม่ทิ้งกัน เยียวยา 5 พัน แล้ว 15 ล้านคน เร่งตรวจสอบกลุ่มเก็บตกเพิ่มเติมอีก 1.7 ล้านคน พรุ่งนี้รอรับได้อีก 5.9 แสนคน

วันที่ 18 พ.ค. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า คลังตรวจสอบผู้ลงทะเบียนโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เสร็จสิ้นไปแล้ว 95-96 % มีผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ประมาณ 15 ล้านคน หลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบกลุ่มเก็บตกเพิ่มเติม ทั้งกลุ่มทบทวนสิทธิที่ให้ข้อมูลที่อยู่ไม่ตรง และกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีก 1.7 ล้านคน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วนผู้ที่ได้รับสิทธิแต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกัน คลังจะโอนเงินให้ผู้แก้ไขข้อมูลเรียบร้อยได้ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ อีก 5.9 แสนราย รวมถึงกลุ่มหัวหน้าครัวเรือนเกษตรที่ได้รับคืนสิทธิกลับมาตรวจสอบใหม่ 4.7 แสนคน จะทยอยโอนเงินให้กับผู้ผ่านเกณฑ์ได้ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.นี้ด้วย

ส่วนบรรยากาศการเปิดรับร้องเรียนเงิน 5,000 บาท โครงการ เราไม่ทิ้งกัน ที่สาขาธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทย ซึ่งเริ่มเปิดวันแรก 18-29 พ.ค.2563 ยังมีประชาชนเดินทางไปร้องเรียนสอบถามปัญหาอย่างต่อเนื่อง แต่ภาพรวมก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

ทั้งนี้ปัญหาที่พบมากสุด ยังเป็นการลงทะเบียนไม่สำเร็จ เพราะฐานข้อมูลไม่ตรงกับบัตรประชาชน รองลงมาเป็นกลุ่มที่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล และกลุ่มไม่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท รวมถึงบางส่วนก็เดินทางมาให้เจ้าหน้าช่วยผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนให้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน